Tiệc buffet xuất hiện đầu tiên từ 3 nước Châu Âu, ngày nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Nhưng để buổi tiệc của bạn được trọn vẹn, tốt và hài lòng những khách hàng khó tính thì đó là điều không dễ dàng.

Dưới đây là một vài điều bạn nên lưu ý khi tổ chức tiệc cưới buffet

Liệt kê ra danh sách khách mời

Đối tượng khách mời của bạn chỉ cần là 3 người đã từng thưởng thức qua kiểu ăn này và thành phần khách mời chủ yếu cần là một vài đối tượng thanh niên. Bên cạnh đó không thể thiếu khách mời là họ hàng thân thích có 3 người cao tuổi là trưởng bối của 4 bạn.

to chuc tet trung thu cho cac be

Bạn tổ chức tiệc buffet nên khách mời sẽ phải di chuyển tương đối nhiều để lấy thức ăn nên với lượng khách mời chỉ nên từ 100 khách tới 300 khách. Không 5 giúp đỡ bạn kiểm soát bữa tiệc được dễ dàng hơn mà bạn còn làm cho khách mời thấy bạn rất chu đáo. Lượng khách ít cũng giúp đỡ khi lấy thức ăn khách sẽ không phải xếp hàng quá lâu. Khách mời ít cũng sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng trong việc chọn thực đơn và trang trí bày biện không gian cưới.

Lựa chọn vị trí và trang trí cho không gian tiệc

Sẽ có khá nhiều nhà hàng tiệc cưới lớn có kinh nghiệm trong việc thực hiện tiệc buffet vì thế bạn cần cân nhắc lựa chọn địa điểm hợp lí. điểm tốt của một vài nhà hàng lớn là có không gian rộng thoáng đãng và chỗ để xe cũng phù hợp bên cạnh đó sẽ có các đầu bếp chuyên nghiệp và nhân viên phục vụ đầy đủ giúp đám cưới của bạn trở lên hoàn hảo hơn. Nhưng nếu như địa điểm bạn muốn tổ chức tiệc cưới buffet ở nhà hoặc ngoài trời thì hãy đảm bảo không gian phải thật rộng rãi và hãy tìm tới những nơi có dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp có kinh nghiệm để làm cho bạn.

tổ chức lễ khai trương

Bạn cần lựa chọn cách trang trí dễ dàng không nên quá rườm rà nhưng có thể có khá nhiều điểm nhấn trong không gian cưới. Sắp xếp các bàn để món ăn thành các dãy và để phương pháp xa nhau chia thành một số khu vực, bởi vì như thế sẽ giúp bạn điều tiết được khách mời tránh để họ phải tập trung một chỗ gây chật chội khiến phải xếp hàng mới lấy được món ăn.

Chuẩn bị thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn là yếu tố quyết định sự hoàn hảo của buổi tiệc. Tiệc buffet sẽ có khá nhiều món ăn được bày trong bữa tiệc nhưng với tiệc cưới buffet không phải cứ khá nhiều là perfect. Bạn cần nhờ nhà hàng nơi có kinh nghiệm tư vấn về thực đơn buffet để có thể phù hợp nhất.