Làm sao để đào bitcoin ở Việt Nam an toàn và hiệu quả nhất - Dưới dây là các sàn giao dịch bitcoin uy tín thế giới hãy tham khảo nhé! Về các sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới, phổ biến nhất hiện thời. Và kiểm tra của khách hàng về tin tức ico tại các sàn này giao dịch ra sao và phí tổn giao dịch có cao không?

Sàn giao dịch Bithumb
Đây là sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc ngày nay, có nhiều thời khắc lượng giao dịch BTC/KRW, ETH/KRW và LTC/KRW của nó thậm chí lớn nhất thế giới. Với khối lượng giao dịch đồ sộ, có thời khắc cơn sốt BTC đã đẩy giá BTC của thị trường này lên tới gấp 1.5 lần (4500$ trong khi giá trung bình thị trường đạt khoảng $3000). Hiện tại sàn giao dịch này chỉ cho phép bàn bạc các cặp tiền điện tử: BTC | ETH | XRP | BCH | LTC | ETC | DASH /KRW, đây cũng là những đồng bạc điện tử phổ biến nhất được đa số các sàn giao dịch toàn cầu tương trợ.
Về mức tổn phí, Bithumb đưa ra mức tổn phí đồng nhất 0.15% cho cả Maker và Taker (người đặt lệnh và người khớp lệnh). Ngoài ra sàn giao dịch này cũng cung cấp dịch vụ mua Coupon trả phí tổn, khi đã mua coupon này, Fee cho make là 0% và taker chỉ 0.075%, khá lí tưởng cho những ai muốn giao dịch nhiều. Theo thông tin tiền điện tử sẽ san sẻ chi tiết về chi phí rút tiền, ngoại trừ BTC là 0.0005, hoặc rút về trương mục ngân khố là 1000 KRW, tất cả các đồng bạc khác đều mất tổn phí 0.01 (Coin). Các giao dịch nội bộ sàn sẽ được miễn phí (Chuyển tiền cho người khác trong cùng sàn). Theo CoinmarketCap, Bithumb có trị giá khoảng $555 triệu đô.
Sàn giao dịch Bitfinex
Sàn giao dịch Bitfinex có trụ sở tại Hong Kong, là một trong những sàn bàn luận Bitcoin lớn nhất. Về khối lượng giao dịch, sàn Bitfinex thường xuyên đạt ví trí thứ 2 cho cặp BTC/USD. Bitfinex ngày nay tương trợ thêm khá nhiều các cặp Coin dựa trên 3 nhánh chính: BTC, ETH và USD. Giả dụ bạn có thể mua bán BTC/USD, ETH/USD hay ETH/BTC hoặc thí dụ với các coin nhỏ hơn: OMG/ETH, OMG/USD, OMG/BTC (Thay vì chỉ thuần tuý Coin/KRW như Bithumb). Các Coin Bitfinex đang tương trợ bao gồm: BTC/ETH/LTC/ETC/ZEC/IOT/OMG/EOS/DASH/XMR/XRP/BCH/SAN/USDT | USD. Bitfinex cung cấp giao dịch Margin với hạn mức 3.3, mức thanh lý tài khoản là 15%. Tương trợ Margin với hầu hết các đồng bạc.
Bitfinex từng gặp sự cố bị Hack mất khoảng 65 triệu đô vào năm 2016, tuy nhiên họ đã hoàn tiền cho khách hàng qua hình thức phát hành token và gặt hái nhiều thành công trong sự phát triển.
Mức phí tổn giao dịch của bitfinex dựa theo số tiền mà bạn giao dịch, cao nhất 0.1% cho Maker và 0.2% cho taker, giảm dần tới 0%/0.1%. Phí tổn rút tiền khá rẻ, ở nhiều mức khác nhau, cao nhất là mức rút tiền về tài khoản (USD) là 1% nếu muốn nhận trong 24h, và 0.1% nếu bạn muốn nhận trong 2 – 4 ngày, khá rẻ. Điều kiện để có thể nạp tiền (USD) và rút tiền USD/USDT ra tại sàn này là account của bạn phải được công nhận (Địa chỉ, ID, Bank v.v). Bitfinex là một trong những sàn giao dịch có quy trình công nhận account cầu kỳ, chi tiết nhất. Bitfinex không có hạn mức rút tiền. Tốc độ rút tiền tốt, ít gặp sự cố và chuyên nghiệp.
đánh giá tổng quan, Bitfinex là một sàn giao dịch chất lượng, với nhiều tính năng chuyên nghiệp cho mua và bán. Ngoài ra cũng như hầu hết các sàn giao dịch lớn khác, nó ít hỗ trợ các coin ICO mà nhiều nhà đầu tư mới quan tâm. Theo CoinMarketCap, Bitfinex ngày nay có giá khoảng 530 triệu đô.
Sàn giao dịch GDAX
Gdax được thành lập năm 2012 cũng sàn giao dịch khá lớn, có trụ sở tại CA, US (Thuộc CoinBase). Sàn giao dịch này được rất nhiều người Mỹ yêu thích và tin tưởng, cũng như sử dụng ví Coinbase nhờ sự kiện Sàn Chứng Khoán New York đầu tư vào đây 75 triệu đô năm 2015. GDAX hỗ trợ rất ít đồng bạc điện tử, hiện tại chỉ có BTC,ETH và LTC / USD | EUR. Với khối lượng giao dịch chỉ khoảng 1/2 Bitfinex hay Bithumb, nhưng với uy tín của mình, Gdax vẫn xứng đáng là một trong những sàn giao dịch hàng đầu về Bitcoin (Có hỗ trợ Margin). Có một thông báo khá đáng buồn là người Việt Nam chẳng thể tham dự mua bán trên GDAX.
Về mức tổn phí, GDAX không tính phí cho Maker, phí cho Taker giảm từ 0.25% tới 0.1% theo khối lượng giao dịch. Cũng là một mức phí ấn tượng, khi rút tiền về tài khoản USD, bạn mất một khoản tổn phí $25. Trị giá bây giờ của GDAX rơi vào 240 triệu đô.
Sàn giao dịch OKCoin
tin tức tiền ảo cho biết OKCoin là sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc, mô hình hoạt động tương tự GDAX của mỹ, và chỉ hỗ trợ 3 đồng bạc bao gồm BTC, ETH, LTC / CNY. Khối lượng giao dịch của sàn OKcoin hao hao GDAX, với giá trị thị trường cũng gần tương đương ước đạt 250 triệu đô. Vì đây là sàn giao dịch mọi người ít quan tâm nên chúng tôi không đi sâu vào phí giao dịch, ưu điểm v.v.