Trung Quốc nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp...đón hàng trăm nghìn lượt du khách từ nước khác đến du ngoạn. “Người Việt đi Trung Quốc có cần xin visa không?” có lẽ là câu hỏi đang xuất hiện trong đầu bạn lúc này đúng không?


Trung Quốc nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp cùng những công trình kì vĩ, những con phố trải dài với vô vàn sản phẩm các loại, đủ màu sắc, kiểu dáng vô cùng bắt mắt. Mỗi năm quốc gia này đón hàng trăm nghìn lượt du khách từ nước ngoài đến du ngoạn. “Người Việt đi Trung Quốc có cần xin visa không?” có lẽ là câu hỏi đang xuất hiện trong đầu bạn lúc này đúng không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Đi Trung Quốc có cần xin visa không?
Visa là loại giấy chứng nhận do chính phủ cấp cho người từ nước khác muốn đến nước họ, visa thường được cấp bằng cách đóng dấu hoặc dán một tờ giấy vào sổ hộ chiếu, tùy theo quy định của từng nước khác nhau, nhưng giá trị của nó là ngang nhau. Chẳng hạn như người Hàn Quốc muốn sang VN thì cần phải có thể thẻ visa bởi chính phủ VN cấp mới có thông hành ở Việt Nam. Người Việt Nam đi du lịch nước ngoài tùy theo yêu cầu của từng quốc gia mà phải làm thẻ visa hay không, đối cùng với việc sang Trung Quốc, người Việt chúng ta muốn sang thì bắt buộc phải có thể thẻ visa do họ cấp. Thẻ visa thường có nhiều loại như loại 3 tháng 1 lần 15 ngày; loại 3 tháng 1 lần 30 ngày; loại 6 tháng nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày; loại 1 năm nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày; tùy thuộc vào thời gian muốn ở tại đó để cân nhắc loại thẻ cho phù hợp. Nếu bạn là người Việt muốn sang Trung Quốc du lịch, đi đánh hàng trong thời gian ngắn, bạn chỉ cần quan tâm đến thẻ visa loại L. Thẻ này cho phép bạn sang Trung Quốc một lần, có thể hiệu lực trong vòng 3 tháng và thời gian được lưu trú tại đây tối đa là 15 ngày.

Tuy nhiên tùy vào trường thích hợp chi tiết và cửa khẩu áp dụng, nếu đi gần biên giới và về luôn trong ngày bạn có không cần thẻ visa. Bạn có thể đi Trung Quốc không cần visa bằng cách mang giấy thông hành khi nhập xuất cảnh. Khi qua lại cửa khẩu, công dân VN sẽ được giải quyết hồ sơ tương tự như hồ sơ đối cùng với người mang hộ chiếu. thủ tục xin giấy thông hành đi Trung Quốc thường khá nhanh gọn và chi tiết nhưng lại bị giới hạn về mặt thời gian so với việc xin visa thông thường. Đối tượng được áp dụng cấp giấy phép thông hành đó là người sang Trung Quốc cùng với mục đích du lịch hoặc mục đích thăm viếng, giải quyết công việc riêng. Khi sử dụng giấy thông hành để đi Trung Quốc thay thẻ visa, công dân Nước ta thường được sử dụng tại 2 tỉnh là khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Vân Nam, 4 thành phố là Bằng Tường, Nam Ninh, Đông Hưng, Hà Khẩu.

Chủ đề cùng chuyên mục: