Khi tổ chức một sự kiện nào đó bên cạnh bạn phải làm sao cho event đó được diễn ra tốt đẹp, không xảy ra bất kì một sai sót nào thì doanh nghiệp cũng cần phải chú trọng tới việc làm sao để thực hiện sự kiện tiết kiệm kinh phí nhất. Bạn cần phải làm điều này tại vì bạn cần có đủ kinh phí để tổ chức các sự kiện tiếp theo. Vậy cần phải làm sao để tiết kiệm chi phí tổ chức event? Để trả lời được vấn đề này bạn có thể tham khảo một số thông tin tại bài viết bên dưới

Ngân sách cho phép thực hiện sự kiện là bao nhiêu?

Việc này có vai trò vô cùng quan trọng vì nó quyết định sự kiện của bạn có tiết kiệm được có nhiều chi phí hay không. Một khi đã nắm trong tay số lượng ngân sách thực hiện sự kiện thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lập bảng chi tiêu chi tiết cho event. Ngoài việc hỗ trợ bạn lập ra bảng phân chia kinh phí mà nó còn hỗ trợ bạn có thể lập ra bảng phân chia phần trăm kinh phí cho từng sự kiện.

Tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi

Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn có thể quản lý cũng như điều chỉnh từng hoạt động khác nhau sao cho phù hợp. Ví dụ như việc thuê địa điểm, thuê đạo cụ, thuê nhân lực. Bảng này càng chi tiết thì việc quản lý sau này càng dễ. Tới sau event khi tổng kết, nếu bảng càng sát với thực tế thì khả năng hoạch định của bạn càng cao.

Lên thực đơn cho event phù hợp

Nếu bạn muốn giảm thiểu chi phí thực hiện sự kiện ở mức thấp nhất thì bạn nên hạn chế bớt những đồ ăn thức uống cao cấp. Bạn có thể thực hiện một buổi tiệc buffet, việc này sẽ giúp bạn giảm một khoản chi phí không hề nhỏ. Bạn nên nhớ một điều rằng không phải đồ ăn là thứ làm bạn tốn kém ngân sách nhất, mà nguyên nhân ở đây chính là các loại thức uống đắt tiền. Ví dụ như những chai rượu vang đắt đỏ, những thứ đồ uống hạng sang...

to chuc le khai truong showroom

Vậy nên nếu muốn tiết kiệm ngân sách tổ chức sự kiện đạt mức thấp nhất bạn có thể lựa chọn một số phương pháp hỗ trợ tiết kiệm chi phí bày ra cho khoản chi tiêu này. Một cách được sử dụng nhiều nữa đó là bạn có thể liên hệ với các bên đối tác của bạn tài trợ một phần chi phí cho sự kiện bạn muốn tổ chức. Điều này có lợi cho cả 2 bên, bên bạn thì có một nguồn kinh phí tương đối để tăng cao chất lượng event, còn tên tuổi bên đối tác của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi hơn thông qua sự kiện.