XKLĐ đã mở ra tương lai mới cho người lao động nhất là những hộ gia đình không có tiền. Nhưng có không ít người bị lừa khi đi xuất khẩu lao động do không tìm được công ty chất lượng. Sau đây, Kaigo Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin bổ ích về cách chọn lựa trung tâm đi xkld chuẩn
Xem thêm: cách trả lời phỏng vấn kaigo
Kiểm tra lịch sử và uy tín của công ty
danh tiếng của công ty là một chỉ số quan trọng. Tìm hiểu về lịch sử hoạt động của công ty, số lượng người lao động họ đã ra nước ngoài, và coi xem họ có bị kiện tụng hoặc vi phạm luật pháp không. Cách xem xét này rất dễ, người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tìm kiếm trên Google, Facebook để dễ dàng biết thêm thông tin về công ty xuất khẩu lao động bạn đang tìm kiếm
dò kỹ hợp đồng và các khoản phải trả đi xuất khẩu lao động.
Trước khi kí thủ tục lao động cần thăm dò và xem xét kĩ các điều lệ có trong hợp đồng lao động, quyền - nghĩa vụ - các khoản tiền phải đóng góp khi đi xuất khẩu lao động. Thông thường các đơn hàng đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài như Nhật Bản thì người lao động sẽ tốn một khoản như chi phí bay, chi phí rèn luyện ngoại ngữ, tay nghề, các chứng chỉ... Các khoản chi phí này được hạch toán rõ ràng trong hợp đồng để người lao động biết số tiền phải chi trả trước khi đi xuất khẩu lao động.
Ngoài ra, người đi xuất khẩu lao động cần đọc kỹ các vấn đề về lương, thu nhập, công ty làm việc... Khi sang Nhật làm việc để biết thu nhập thực lĩnh cuối cùng sau 1 tháng làm việc được là thế nào.
Luôn giữ bản gốc của hồ sơ quan trọng
Lưu giữ tất cả các tài liệu liên quan đến việc XKLD, chẳng hạn như hợp đồng lao động, hồ sơ cá nhân, và các giấy tờ khác. Điều này có thể giúp bạn giải quyết các tranh chấp trong tương lai nếu cần.
Lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động hàng đầu là cách để đảm bảo sự thành công khi sang nước ngoài làm việc. Hãy dành thời gian để nghiên cứu, xem xét mọi khía cạnh để có quyết định cuối cùng trước khi đi xuất khẩu lao động.
Kaigo Việt Nam - VILACO cầu nối tin cậy đáp ứng mọi nhu cầu việc làm của người lao động
?Địa chỉ: Trường Phổ thông quốc tế Việt, KĐT Dương Nội, Hà Đông. (Đối diện AEONMALL HÀ ĐÔNG)
HOTLINE: 0989.423.596
? https://kaigovietnam.com.vn/