Đi xuất khẩu lao động không còn mới lạ với những nhân lực Việt Nam, bởi ở đó có cơ hội thay đổi lương, cơ hội việc làm và một tương lai sáng hơn. Để cho quy trình đi xuất khẩu lao động được thuận lợi thì tìm hiểu công ty xuất khẩu lao động uy tín và được cấp thủ tục là một bước quan trọng và cần thiết. Sau đây, Kaigo Việt Nam sẽ chỉ cho các bạn biết cách để nhận biết một công ty XKLĐ được cấp giấy phép.
Xem thêm: cách trả lời phỏng vấn kaigo
Cách nhận biết công ty thực tập sinh điều dưỡng nhật bản được cấp thủ tục
Kiểm tra thủ tục của công ty xklđ
Cách đầu tiên để kiểm tra tính minh bạch hợp pháp của công ty xkld là giấy phép của họ. Một doanh nghiệp chuẩn là phải có giấy phép kinh doanh dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi sinh sống ở nước ngoài được cấp bởi Bộ LĐTB&XH hoặc giấy phép của quốc gia tại nơi bạn định đến làm việc. Người lao động nên tiếp cận với cơ quan phê chuẩn hoặc cơ quan chính phủ để tìm hiểu thông tin về công ty bạn định chọn lựa đi xuất khẩu lao động.
Kiểm tra mã số thuế công ty đăng ký
Mỗi đơn vị có một mã số thuế độc quyền, thông qua trang thông tin điện tử chính phủ hoặc cơ quan công chứng, sở kế hoạch và đầu tư địa phương để check xem mã số này có chính xác và đã được đăng ký chưa. Những công ty "ma" thường không có các thông tin về giấy tờ này nên người lao động nên để ý kiểm tra trước khi có quyết định chọn lựa công ty đó đi xuất khẩu lao động.
tìm hiểu công ty và nói chuyện thông tin với người làm việc tại công ty.
Trước khi đưa ra quyết định để đi xkld, nhân lực nơi tới tận công ty để thăm về mô hình hoạt động của công ty, check xem đó có phải là công ty rõ ràng- có hoạt động rõ ràng. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với công ty XKLD và yêu cầu họ cung cấp thông tin liên quan đến giấy phép và giấy tờ. Họ nên sẵn sàng đưa ra thông tin này nếu họ là một công ty đảm bảo
Tìm hiểu về quy mô và đánh giá công ty
Nghiên cứu về quy mô và danh tiếng của công ty XKLD là một phần Cần thiết của việc xác minh tính hợp pháp của họ. Tìm hiểu xem có bất kỳ tin tức tiêu cực hoặc phản hồi xấu nào về công ty trên internet. Đánh giá từ những người đã từng làm việc tại công ty này cũng có thể giúp bạn đánh giá tính hợp pháp của họ.
Kaigo Việt Nam - VILACO cầu nối tin cậy đáp ứng mọi nhu cầu việc làm của người lao động
?Địa chỉ: Trường Phổ thông quốc tế Việt, KĐT Dương Nội, Hà Đông. (Đối diện AEONMALL HÀ ĐÔNG)
HOTLINE: 0989.423.596
? https://kaigovietnam.com.vn/