Mùa khai giảng chuẩn bị bắt đầu, năm nay xu hướng các bạn trẻ chọn xe đạp điện để làm phương tiện đi lại. Các bậc cha mẹ và các bạn học sinh lại “đau đầu”, làm thế nào để lựa chọn một chiếc xe đạp điện tốt? Không dễ để người tiêu dùng biết những tiêu chí chọn xe đạp điện chuẩn, an toàn. TenBike mách bạn 5 bước để chọn được một chiếc xe đạp điện ưng ý nhé!Bạn cần sử dụng chiếc xe đạp điện vào mục đích gì, sử dụng như một phương tiện đi lại trong thành phố, như một phương tiện chở hàng hóa, hay du lịch… Hiệu suất sử dụng của chiếc xe đạp ban mong muốn là gì.?


Điều này TenBike sẽ tư vấn các dòng xe phù hợp, với giới trẻ, có thể lựa chọn một chiếc mini bánh béo, Bách Thắng, Thần Tốc để đáp ứng nhu cầu đi lại trong thành phố, với kiểu dáng trẻ trung, màu sắc phong phú, nhỏ gọn… Ưa thích sự cổ điển và thanh lịch có dòng xe S48, dòng xe bán chạy nhất năm 2014. Lấy cảm hứng từ mẫu xe Babetta thập niên 70 – S48 thực sự tạo nên một cơn sốt trên thị trường xe điện, di chuyển uyển chuyển, luôn là tâm điểm của sự chú ý, cuốn hút mọi ánh nhìn.

Nếu gặp bạn ấy trên phố chắc chắn các bạn nam chúng mình phải dừng lại giây lát

Động cơ, pin, ắc quy và các tính năng tiện ích

Lựa chọn cho một chiếc xe với nguồn pin hoặc ắc quy như thế nào? Đặt ra tiêu chí lựa chọn loại pin hoặc ắc quy. Lựa chọn một động cơ như thế nào được coi là tốt nhất? Giao diện điều khiển và các tính năng bạn cần khi sử dụng xe đạp điện.

Ắc quy cần có tuổi thọ cao, độ an toàn. TenBike sử dụng ắc quy khô: kín khí có van điều áp, không có dung dịch điện phân tự do nên không ăn mòn, hiệu suất tự phát điện thấp, tuổi thọ sử dụng cao, dễ dàng thu hồi để bảo vệ môi trường. Với tiêu chí này ắc quy TenBike có độ bền lên đến 2 năm, an toàn trong khi sạc điện, không gây cháy nổ.

Hiện nay các hãng xe đạp điện chạy pin thường xuyên quảng cáo cho rằng xe của họ có thể chạy hơn 70 -85 km trong 1 lần sạc đầy khiến nhiều khách hàng tin là thật, nhưng sự thật để đạt được quãng đường như vậy là bạn phải chạy trong điều kiện tiêu chuẩn: tốc độ không quá 20km/h, không chở nặng, mặt đường phẳng. Do đó để đạt được quãng đường như vậy là không hề có mà thực tế chỉ đi được từ 50- 55 km trong khi không chở nặng qua thông tin các khách hàng đã và đang sử dụng xe chạy pin.

Xe đạp điện sử dụng pin rất dễ cháy, nổ. Điều này có thể xảy ra khi chúng gặp hiện tượng quá nhiệt,và chất điện phân lỏng bên trong bị rò rỉ ra ngoài. Bởi trình độ chế tạo pin hiện nay ở các nước vẫn chưa cao, có thể dễ nhận thấy nhất là ở pin điện thoại dù có cao thế nào những cũng đã thường xuyên gây ra cháy nổ nguy hiểm tới tính mạng con người mà khách hàng đã lên án. Do đó xe đạp điện sử dụng pin được chế tạo từ công nghệ sản xuất pin điện thoại thì sự cố có thể xảy ra còn nguy hiểm hơn rất nhiều do sử dụng lượng pin lớn hơn điện thoại di động.

Vì vậy khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa xe chạy ắc quy và xe chạy pin để bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

Lựa chọn một động cơ: TenBike đưa vào sử dụng cho xe đạp điện động cơ điện 3 pha thay vì nhiều hãng sử dụng 1 pha. Động cơ 3 pha hạn chế sự lệch pha dòng điện, giảm tổn hao điện áp, động cơ 3 pha cũng cho công suất mạnh hơn và an toàn hơn.

Giao diện điều khiển cần dễ hiểu và dễ sử dụng

Xe đạp điện TenBike đưa ra giao diện điều khiển dễ hiểu và dễ sử dụng, khách hàng cũng được tặng một cuốn hướng dẫn cụ thể về sử dụng xe đạp điện TenBike như một cẩm nang cầm tay.