Những lời khuyên của Diva Mỹ Linh có lẽ sẽ giúp cho nhiều phụ huynh khác có cái nhìn tốt hơn về con mình.
Học thêm, học các môn năng khiếu, hạn chế đi chơi vì sợ xảy ra điều bất trắc…. đang dần biến con bạn thành những đứa trẻ thụ động. Hạn chế các hoạt động và giao lưu của con sẽ đẩy bạn trẻ trở thành một con “gà công nghiệp” khi bị sống trong cái “chuồng” khép kín bị giới hạn bởi chính cha mẹ mình.

Mỹ Linh – Diva hàng đầu của làng nhạc Việt từng chia sẻ: “Thay vì bắt con đi học nhiều, chỉ ở nhà, tôi luôn tạo điều kiện để các con sống chan hòa với thiên nhiên”. Sống chan hoàn với thiên nhiên là điều mà gia đình ca sĩ Mỹ Linh luôn hướng tới. Gia đình Diva đã chuyển từ nội thành ra ngoại ô sinh sống, tự trồng rau, nuôi gà để phục vụ cho bữa ăn hàng ngày.

Mỹ Linh cho biết, gia đình cô luôn đề cao lối sống xanh. Đó là một lối sống của người phương Đông đề cao tinh thần hài hòa với thiên nhiên, nhằm đối phó lại với hậu quả tiêu cực của một cuộc sống công nghiệp dồn nén, hủy hoại môi trường. Và đó cũng là nguyên nhân tại sao cô lại chọn xe đạp điện TenBikecho các con của mình để đi lại hàng ngày.

Không giống như nhiều gia đình nhà giàu khác, Mỹ Linh vẫn để chọn con tự đi xe đạp điện đi chơi vào những ngày cuối tuần hay tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nữ Diva không kè kè ở bên con bởi muốn con tự chủ trong cuộc sống. Việc lúc nào cũng ở bên con trong giai đoạn phát triển sẽ làm giảm tính tự lập và sáng tạo của con. “Tôi không muốn biến con thành gà công nghiệp” là điều ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ khi nói về cách nuôi dạy các con của mình.

Đây có lẽ cũng là lời khuyên rất hữu ích cho các vị phụ huynh khác. Tâm lý chung các bậc cha mẹ là lo cho con, thương con, xót con nên thường trông nom, quản lý các con quá chặt, hạn chế các hoạt động của con để tránh xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, điều đó không hề tốt với sự phát triển của trẻ. Nhận thức trưởng thành nhờ vào những va chạm trong cuộc sống hàng ngày.

Thay vì đưa đón con đi học hàng ngày, cha mẹ hãy mua cho con em mình một chiếc xe điện để các con tự đến trường, tự đi học thêm, tự đi giao lưu với bạn bè… cha mẹ chỉ nên quản lý con cái về mặt thời gian, biết được con đi đâu làm gì. Có như thế, con bạn mới có thể tự lập trong cuộc sống sau này.