Hãng xe lâu đời của Pháp đã chính thức giới thiệu mẫu xe hạng D mới mang tên Talisman (có nghĩa là "Tấm bùa") sửa chữa các mẫu xe hiện thời là Latitude và Laguna.

Với mẫu xe này, Renault mong muốn xe 45 chỗ đem lại một hình ảnh mới, trẻ trung hơn, hiện đại hơn…, rũ bỏ những định kiến về sự già nua, khô cứng vốn đã tồn tại khá lâu nay. Và Talisman không phải là một cái tên cho thuê xe 45 chỗ mới hoàn toàn đối với Renault, trong khi mà những phiên bản Latitude tại thị trường cho thuê xe Trung Quốc đã dùng cái tên này.


Được ra đời xuất xứ cửa hàng design của liên doanh Renault-Nissan ở Douai (Pháp), Talisman là một mẫu xe thực thụ lớn hơn so với các đối thủ cùng phân khúc, với size 4.850 x 1.870 x 1.460 mm (dài, rộng, cao) với chiều dài cơ sở 2.810 mm. Chính nhờ đó, Renault Talisman có một không gian dành cho khoang lái cũng như khoang hành lí khá lớn: 608 lít.

Với quyết tâm thay thế đổi hình ảnh, đi kèm với design mới, Renault còn tung ra cả những clip giới thiệu về mẫu xe với sự thay thế đổi hoàn toàn: từ một quý ông điềm đạm dần được “trẻ hóa” với hình ảnh tươi mới, khủng mẽ và cuốn hút hơn.

Design ngoại thất của Renault Talisman khá trẻ trung và ấn tượng. Nếu như lưới tản nhiệt lớn phía trước có thiết kế khá mềm mại ôm lấy logo hình thoi khá lớn, đi kèm với đó là đèn chiếu sáng ban ngày hình vòng cung bao trọn cụm đèn pha. Ở phía sau, công nghẹ đi-ốt phát quang được sử dụng một giải pháp triệt để khiến sự xuất hiện của đèn sợi đốt là đèn lùi xe trở nên mờ nhạt. Khi đó, với thiết kế kéo dài gần hết chiều ngang của xe với các đường nét thanh mảnh, các kỹ sư của Renault đã xử lí được phần đuôi xe phá bớt nặng nề, hệ quả mà không gian “khủng” của khoang chứa mang lại.

Bên trong nội thất, điều mà các kỹ sư xe 45 chỗ design của Renault tự tin nhất là sự xuất hiện của hệ thống các mành hình tương trợ: tại bảng đồng hồ chính (với sự xuất hiện của đèn báo mức sử dụng của động cơ trong đó cả dung lượng thuê xe 45 chỗ và lực kéo), và hệ thống tương trợ R-Link II đi kèm màn hiển thị màn cảm ứng thiết kế theo chiều dọc 7 - 8”. Một số chức năng điện tử đi kèm với hệ thống khởi động đi kèm chìa lock thông minh của riêng Renault (design giống tấm thẻ ATM), ghế lại tự động thuê xe du lịch trượt ra đằng sau (50mm) hỗ trợ việc ra vào dễ dàng hơn.


Renault Talisman sẽ có các tùy chọn động cơ bao gồm hai động cơ xăng TCe 150 mã lực và TCt 200 mã lực (có tăng áp) với hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép, 3 lựa quyết định động cơ diesel dCi 110 mã lực, 130 mã lực và twin turbo 160 mã lực, đi kèm hộp số tự động 6 cấp ly hợp kép. Bên cạnh đó, các mẫu xe này còn có thêm tùy quyết định dẫn động bốn bánh của Renault mang tên 4Control.

Renault Talisman có các chế độ lái (lựa chọn sử dụng thanh cuộn) Comfort, Sport, Eco và Neutral mang lại các trình điều khiển khác nhau về tay lái, động cơ, hộp số và hệ thống kiểm soát thân xe.

Ý kiến cụ thể của tôi là nếu chính phủ bỏ thu phí bảo hành đường bộ với xe smartphone thì HĐND và cử tri hà nội rất ủng hộ. Tôi cũng nghĩ rằng làm thế nào cho hợp lý chứ cách làm như hiện nay thì rất khó khăn”, Chủ tịch HĐND TP hà nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết.

Theo bà Ngọc, qua tiếp xúc cử tri, HĐND TP khu vực hà nội thu nhận xe 45 chỗ Hà Nội được rất nhiều quan điểm phản ánh vấn đề thu phí dịch vụ bảo hành đường bộ: “khu vực hà nội là đơn vị rất nghiêm chỉnh, đã đi đầu trong việc thu phí bảo trì đường bộ với xe máy. Qua hai năm làm được cho thấy chủ trương này gặp rất nhiều khó khăn như phương thức cho thuê xe 45 chỗ taị Hà Nội thu hiện giao cho thôn, tổ dân phố cũng có nhiều bất cập. Việc không có người kiểm tra việc thu phí xe điện thoại nên người nộp hay không nộp cũng như nhau. Ngoài ra, việc xử phạt gian lận trong việc đóng phí từ 1 đến 3 mức phí được giao cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội cho ai, như thế nào cũng không được nói rõ”, bà Ngọc nói.

Bà Ngọc cũng cho biết, dù gặp nhiều khó khăn trong việc thu phí dịch vụ bảo hành đường bộ với xe máy, nhưng UBND TP hà nội đưa ra nhiều giải pháp khác nhau để làm được chủ trương này một giải pháp nghiêm túc nhất. Hà nội cũng đã ra những văn bản, chỉ đạo cụ thể về vấn đề nay.