Suzuki là một trong những cái tên quen thuộc với mọi người từ rất lâu. Không vì thế mà Suzuki mất chỗ đứng trên thị trường. Khác hẳn với những gì mọi người nghĩ hãng xe này càng ngày càng được nhiều người chuộng vì cả bề ngoài lẫn nội thất bên trong. Điều ngạc nhiên hơn là Suzuki Ertiga 2015 thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn so với Chevrolet Cruze và Spark của dòng Chevrolet
Không thể phủ nhận đây là một chiếc MPV đúng nghĩa, nhưng nội ngoại thất quá thiên về chất thực dụng khiến cho chiếc xe Chevrolet Cruze này trở nên cục mịch trong mắt người tiêu dùng Việt Nam. Việc mang nhiều dáng dấp của một chiếc… mini-bus thương mại đã khiến APV chịu khuất phục trước những đối thủ khác
Suzuki bất ngờ chinh phục khách hàng thành công bằng chiếc hatchback Swift. Thừa hưởng danh tiếng vốn có tại nước ngoài, lại đúng lúc phong trào sở hữu xe cỡ nhỏ đang đi lên, Swift đã và đang trở thành một thành công lớn của Suzuki tại thị trường trong nước.
Ertiga đang một mình chiếm lĩnh sân chơi, kể cả ngay trong phân khúc MPV vốn đang khá sôi động trong thời gian gần đây
Ertiga còn sở hữu kích thước thuộc dạng "độc nhất vô nhị" với một chiếc xe 7 chỗ. Với chiều dài là 4.265 mm, Ertiga nhỏ nhắn hơn các xe MPV khác khá nhiều, trung bình khoảng 30 cm. Trong khi đó, chiều rộng của xe Chevrolet Spark Van cũng chỉ dừng lại ở mức 1.695 mm.
Ertiga cũng có những chi tiết ngoại thất chú trọng vào nét tiện dụng. Đáng chú ý nhất là cánh cửa, nơi các thành viên trong gia đình tương tác với ngoại thất của chiếc xe nhiều nhất.
Suzuki đã thiết kế cánh cửa cho Ertiga rất to bản để người ngồi có thể dễ dàng ra vào xe. Tuy vậy, các cánh cửa không hề có cảm giác nặng nề mà thay vào đó chỉ cần tác động một lực khá nhẹ để đóng mở, phù hợp với cả trẻ em lẫn người già. Cánh cửa sau mở gần 90 độ, cửa cốp hất rất cao lên trên cũng là một điểm cộng rõ rệt cho một chiếc xe Chevrolet Spark gia đình.
Hai hàng ghế đầu của Ertiga có khoảng để chân rất rộng rãi. Trong khi đó, hàng ghế thứ ba dù không thể cung cấp được mức độ thoải mái như hai hàng trên, song vẫn đủ để hai người lớn có thể ngồi ổn định trong những chuyến đi không xa. Điều này có được một phần nhờ vào việc hàng ghế thứ hai có thể di chuyển tiến lùi tới 24 cm, nhờ đó các hành khách ở cả hai hàng ghế sau có thể tìm được vị trí ngồi thích hợp nhất cho mình và người khác.
Suzuki đã thiết kế một cơ chế gạt rất tiện lợi trên hàng ghế giữa để hành khách có thể dễ dàng truy cập hàng ghế cuối. Suzuki Ertiga thực sự là chiếc xe cho gia đình