Toyota Altis 2016

Toyota đã kết thúc tốt đẹp kéo ra một cặp mới được phát triển động cơ xăng hiệu quả cao, và có kế hoạch để phát triển thêm 14 biến toàn cầu từ kiến ​​trúc cốt lõi của họ vào năm 2015. dành cho sử dụng trong các mô hình dự kiến ​​thiết kế lại một phần trong tương lai gần, việc đầu tiên hai được cho là quay trở về hiệu quả nhiên liệu của 10 phần trăm hoặc hơn. Các lợi ích thu được chủ yếu từ quá trình đốt cháy và thiệt hại giảm công nghệ đồng chọn Toyota giành được trong sự phát triển của máy điện thiết kế đặc biệt để sử dụng trong xe hybrid.

Phần lớn hơn trong hai là 1,3 lít Atkinson-chu kỳ bốn xi-lanh mà sử dụng một 13,5: 1 tỷ lệ nén. Ngoài việc sử dụng các chu kỳ Atkinson, cung cấp cho hiệu suất nhiệt cao hơn, các cổng lượng được định hình để tạo ra một dòng chảy sụt giảm mạnh, trong đó khuyến khích các hỗn hợp không khí-nhiên liệu vào buồng đốt trong một mô hình xoáy thẳng đứng hiệu quả. Ngoài ra, một hệ thống làm mát bằng EGR được ghép nối với Timing-minh Electric (VVT-IE) công nghệ van biến thiên của Toyota để cải thiện quá trình đốt cháy. Toyota tuyên bố các biện pháp này sẽ cung cấp một hiệu suất nhiệt tối đa 38 phần trăm, mà dịch-khi kết hợp với stop-start và các biện pháp-thành khác tăng hiệu suất nhiên liệu của 15 phần trăm so với xe hiện hành.Tumble
Các công cụ phát triển thứ hai kết hợp với Daihatsu Motor Co Ltd-là một đơn vị 1,0 lít rằng bài viết thậm chí còn tăng tốt hơn trong hiệu quả, mặc dù việc tránh xử Atkinson chu kỳ. Để đạt được điều đó, nó sử dụng một cổng lượng tối ưu hóa tương tự như vậy, một hệ thống EGR làm mát, và một "cao" tỷ lệ như-of-nhưng không xác định nén. Kết hợp với stop-start, các biện pháp giúp các bé xíu 1,0-lít trở về một sự cải thiện 30 phần trăm khẳng định hiệu suất nhiên liệu so với các loại xe hiện hành.

Vụ công nghệ cao: Chúng tôi có đánh lửa: Thử nghiệm cơ khí Hyundai Chạy Nếu không có Bugi
Kiểm tra instrumented: 2012 Toyota Yaris SE
Vụ công nghệ cao: Sâu Dive: Engine New Small Family của GM
1.0L_gasoline_engine
Daihatsu-tác động cơ xăng 1.0 lít

Toyota, trong đó có đôi khi được làm chậm để áp dụng công nghệ tiên tiến cho các loại xe có giá thấp của nó, có vẻ là tự tin bằng cách sử dụng một số công nghệ với mức tăng tối thiểu cho một mục tiêu chung chung. Cách tiếp cận này có thể trả hết tại các thị trường nơi có chi phí vận hành thấp là có giá trị, và nơi có chi phí đặt hệ truyền động hybrid ra khỏi tầm với của người tiêu dùng trung bình. Thật kỳ lạ, thông báo này xuất phát trên giày cao gót của tin tức mà các thế hệ tiếp theo Toyota Yaris-đó được lắp ráp bởi Mazda-sẽ có khả năng sử dụng một động cơ SKYACTIV. Dù bằng cách nào, chúng tôi yêu các, động cơ công nghệ đóng gói nhỏ, do đó, càng nhiều càng tốt. Ở đầu bên kia của quy mô sản phẩm, mạnh 5,0-lít V-8 được tìm thấy trong năm 2015 Lexus RC-F cũng sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến trong tên của hiệu quả, sử dụng tất cả các điện cam pha, cho phép động cơ để đi trong và ngoài của hoạt động Atkinson chu kỳ khi cần thiết để tiết kiệm nhiên liệu-một đầu tiên mà chúng ta biết trong một công cụ sản xuất.