Toyota Camry 2016

Tesla là không sẵn sàng để cho các nhà báo lái xe mẫu mới của S, nhưng nó đã cung cấp cho các phương tiện truyền thông một cơ hội để đi xe xung quanh các căn cứ của mình ở Fremont, California, nhà máy ở nguyên mẫu thử nghiệm của chiếc sedan hạng sang hoàn toàn bằng điện với một nhân viên công ty tại bánh xe. Những ấn tượng đầu tiên?


Model S là một chiếc xe lớn, dài 196 inches, hoặc gần như chính xác độ dài giống như một Jaguar XF, mà nó mang nhiều hơn một sự giống nhau qua. Model S là rộng hơn đáng kể, tuy nhiên, tại 77,3 inch so với 73,9 cho Jag. Trên thực tế, chiều rộng mà không chỉ có ý nghĩa rộng hơn so với Jag, nhưng rộng hơn so với một chiếc Mercedes-Benz S-class đáng kể và hầu hết bất cứ điều gì khác trên thị trường mà không có off-road vọng. Một sàn phẳng giúp tạo ra một cảm giác minivan giống như sự cởi mở, nhưng các khu vực-mà hàng hóa lớn, giống như một năm 1970 station wagon, có thể được trang bị hai phía sau bé có kích thước ghế-xen một chút trên không gian cabin.

Không sở chính quá mức hoặc duỗi chân bên trong, chủ yếu là do các sàn phẳng là khá cao do các khay pin khổng lồ nằm bên dưới. Hành khách phía sau Taller chà da đầu của mình trên trần xe, trong khi các hành khách phía trước có ngồi hơi gần với dấu gạch ngang để cung cấp cho những người đằng sau giải phóng mặt bằng đầu gối đầy đủ.


The Apple (kẻ mạo danh) của Eye My

Model S có bảng điều khiển của Apple sẽ có thiết kế, chỉ với hai nút bấm vật lý có thể nhìn thấy, cho các đèn báo nguy và để phát hành các cửa găng-box. Mỗi chức năng khác mà không được xử lý bởi cuống lái cột, từ khí hậu đến đài phát thanh để chuyển hướng đến điện thoại di động và kết nối internet, tập trung ở một cảm ứng màn hình phẳng màn hình lớn ở trung tâm của các dấu gạch ngang. Đó là nếu toàn bộ chiếc xe được chạy ra một iPad dán mắt vào các dấu gạch ngang. Một ngân hàng của bốn cổng USB dọc theo phía dưới cho phép bạn cắm vào các thiết bị khác nhau để chia sẻ tập tin và nạp tiền. Các đồng hồ đo thì tương tự như vậy ảo, với một đồng hồ tốc độ trung tâm và điện năng tiêu thụ đồ thị chỉ ra chạy. Chúng tôi đang nói rằng màn hình hiển thị trong các mẫu thử nghiệm là khác nhau từ những gì cuối cùng sẽ xuất hiện trong chiếc xe sản xuất. Phiên bản cuối cùng sẽ sử dụng một màn hình cảm ứng điện dung, các loại công nghệ cũng được tìm thấy trong iPad, iPhone, điện thoại thông minh và giống nhất.

Chiếc xe chúng tôi ngồi ở là một Series mẫu Signature, một trim nạp-up sẽ được áp dụng cho 1000 chiếc xe đầu tiên được xây dựng. Series Chữ ký sẽ không rẻ: nhà quản trị Công ty gợi ý rằng nó có thể chi phí nhiều như $ 20.000 so với giá cơ sở quảng cáo Model S của 57.400 $. Như vậy, nó được vẽ năm Signature Red và đã có một nội thất da Zuma trắng đầy đủ, với da bò gói các dấu gạch ngang và thậm chí cả A- và B-trụ cột. Quan trọng nhất, giá chào hàng đặc biệt này sẽ bao gồm một pin stouter rằng gần như gấp đôi phạm vi của xe cơ sở, tăng khoảng cách đi lại tối đa từ 160 đến 300 dặm.

Nếu việc sử dụng phong phú của ẩn động vật làm cho môi trường nao núng nội tâm của bạn, hãy thoải mái trong thực tế là vải sẽ có sẵn, và gỗ như gạch ngang cắt của Series Chữ ký thực sự là ép lá chuối lấy từ tầng rừng sau khi nó đã rơi xuống . Bạn cũng có thể spec piano màu đen hoặc lacewood trim, sau này màu xám và đốm và, vâng, từ cây.

Hiệu suất đầy hứa hẹn

Chiếc xe sử dụng một cột lái Mercedes-Benz hiện tại chỉ nguỵ trang bằng một bánh xe Tesla mang nhãn hiệu, do đó, các công viên / ổ đĩa / ngược cuống chọn bên phải và hành trình và tín hiệu / khăn lau thân trên bên trái là rất quen thuộc. Trong chuyển động, chiếc xe 4150-pound có vẻ nhẹ hơn nhiều so với nó là, nhảy nhanh ra khỏi dây chuyền như các động cơ điện của 362-hp £ 306-ft mô-men xoắn có sẵn từ phần còn lại. Giống như hầu hết các xe điện khác, Model S sử dụng hộp số bánh răng giảm tốc độ duy nhất. Tesla chốt chạy nước rút 0-to-60 mph là 5,6 giây, tốc độ tối đa 130 mph.


Các lái giá hỗ trợ điện dường như đáp ứng háo hức để vào cua, và hầu như không có bất kỳ cơ thể cuộn quanh nhà máy đắp đường thử con chó xương. Lái xe của chúng tôi, kỹ sư phát triển Graham Sutherland, trước đây là của Lotus, tuyên bố rằng điều này là do sự tập trung của khối lượng trong trung tâm. Bộ pin có thể nặng 600 £, nhưng nó nằm ở dưới cùng của chiếc xe, cũng như động cơ. Sutherland con số rằng trung tâm của lực hấp dẫn sẽ cao 16-16,5 inch lần đo cuối cùng được thực hiện. Con số này thấp hơn đáng kể hơn so với tất cả, nhưng những chiếc xe thể thao mặt đất hút thấp nhất; chiều cao CG thấp nhất trong thử nghiệm gần đây của chúng tôi về chiếc xe tốt nhất xử lý cho ít hơn $ 40,000 là 19,0 inch của Mazda Miata của.

Ngay cả với hệ thống treo của nó nén trong lượt đắp, Model S cưỡi trơn tru, ngâm lên nhiều vết nứt mặt đường cũ và nứt của nhà máy. Kỹ sư trưởng Peter Rawlinson cho biết trọng tâm thấp giúp ra ở đây, quá, cho phép các Model S để chạy các thanh chống lăn mỏng hơn nhiều so với bình thường trên một thể thao hai tấn sedan. Điều đó giúp giảm sốc tác động và đi xe khắc nghiệt.

Feels Like a Keeper

Mặc dù nó có thể chỉ là một tiền sản "beta", các mẫu xe đã có những khoảng trống panel chặt chẽ và một cabin yên tĩnh miễn phí của tiếng rít hoặc lắc. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn nhiều so với bình thường trong một môi trường âm thanh mà không cung cấp động cơ ầm ầm che chắn, chỉ rên rỉ xa của các đơn vị cơ đẩy điện.


Mặc dù là điện, Model S trông giống như một chiếc xe thông thường, với một mui xe dài chặn bởi mõm bôi đen-out cho ấn tượng của một lưới tản nhiệt lớn. Trong thực tế, chỉ cần ba bộ trao đổi nhiệt nhỏ ngồi phía sau cản trước; một là xuống thấp ở trung tâm cho động cơ và pin làm mát và một nằm bên dưới mỗi đèn pha để làm mát cabin. Một máy tính kiểm soát khối hệ thống màn trập ra các lỗ tản nhiệt khi họ không cần thiết.

Thiết kế trưởng Franz von Holzhausen cho biết Model S có một "gương mặt" thông thường và tỷ lệ-không bao giờ nhớ rằng chiều rộng đến kỳ cục làm cho khách hàng những người có thể được cross-mua sắm xe chống lại một chiếc BMW hay Audi thoải mái hơn với Tesla. Một khi thương hiệu được thành lập, ông hy vọng sẽ thúc đẩy việc thiết kế nhiều hơn để tận dụng lợi thế của hệ thống truyền lực khác thường, và "mở rộng quan niệm về những gì một chiếc xe được cho là như thế nào."

Tương tự như Cars Luxury truyền thống, nhưng rất khác nhau

Các hatchback Model S sẽ có một loạt các lựa chọn sang trọng xe khi nó ra mắt, bao gồm một cửa sổ trời, nội thất da, và một hệ thống treo khí. Ngoài ra, người mua sẽ có thể chọn từ ba kích cỡ pin. Pin trên cơ sở $ 57,400 Model S sẽ cung cấp một phạm vi 160 dặm, trong khi Tesla cho biết một phạm vi 230 dặm sẽ có sẵn để có thêm $ 10.000 (một con số chưa được hoàn thành và có thể bao gồm tính năng bổ sung gói khác). Ở phía trên của đường, một phạm vi 300 dặm sẽ có giá 20.000 $ có lẽ thêm và mở ra các tùy chọn của bánh xe khí động học đặc biệt, trải dài khoảng 320 dặm.

Trong khi những người đang có một số bước nhảy lớn trong giá cả, một chiếc xe 300 dặm, vào khoảng $ 77,000, cắt xén cơ sở giá của đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất của Tesla, những bình đẳng hoàn toàn mới 96.895 $ Fisker Karma, bởi hầu như $ 20,000. Họ là con thú-khác nhau Fisker, với một động cơ khí trên máy bay để sạc pin, là khái niệm giống như một chiếc Chevrolet Volt -nhưng cả hai trình bày một cách thú vị và rất hấp dẫn để trải nghiệm một tương lai có thể có của giao thông vận tải. Toyota Camry 2016