Nên mua xe đạp điện hay mua xe máy điện
Đây là câu hỏi thường gặp của rất nhiều khách hàng khi bắt đầu mua một chiếc xe cho mình. Trên thị trường hiện nay có hai loại là xe đạp điện và xe máy điện. Xe máy điện cũng vận hành tương tự như xe đạp điện nhưng có kiểu dáng giống với xe máy và có vẻ ngoài hấp dẫn,. Giá thành của hai loại xe không có sự chênh lệch lớn nên khiến đa số khách hàng băn khoăn khi phải chọn một trong hai.
Theo điều tra xe máy điện có nhiều ưu điểm hơn so với xe đạp điện, quãng đường đi được dài hơn, động cơ khỏe hơn và kiểu dáng cũng đẹp. Vì vậy có nhiều khách ưa thích chọn xe máy điện hơn so với xe dap dien
bên cạnh đó xe máy điện có khuyết điểm là khi chẳng may hết điện hoặc có sự cố về điện, xe bị chết máy giữa đường thì sẽ không có cách sửa chữa nào khác ngoài chờ sửa xong mới có thể tiếp tục hoạt động được.
Trong khi nếu bạn chọn xe đạp điện trong trường hợp hết điện bạn vẫn có thể đạp như xe đạp thông thường.

Vì vậy việc mua xe máy điện hay xe đạp điện cao cấp phụ thuộc vào yêu cầu và mục đích của bạn. Nếu bạn di chuyển gần và ít di chuyển thì nên mua xe đạp điện, còn nếu đi xa và thường xuyên thì nên mua xe máy điện.
Trong trường hợp bạn là người bận rộn phải đi lại nhiều, thường xuyên mà lại không có thời gian cho việc sạc điện, bảo dưỡng xe thường xuyên bạn nên chọn một chiếc xe máy 50cc. Với kiểu dáng xinh xắn, dễ hoạt động do vậy phù hợp với người lớn tuổi hoặc các em bé chưa đủ tuổi để điều khiển xe gắn máy với dung tích lớn hơn 50cc. mà còn vận tốc tối đa không thua gì so với xe máy bình thường