Kinh nghiệm sử dụng xe đạp điện đúng cách.

Việc có một chiếc xe đạp điện sẽ trợ giúp bạn giảm bớt sức lực trong khi phải đạp xe đạp thường, hơn nữa xăng ngày càng tăng giá, dùng xe đạp điện sẽ tiết kiệm hơn với gia đình. Những cái xe đạp điện rất phù hợp đối với lứa tuổi học trò và người trung niên, thật tuyệt vời phải không?
thường vòng đời của một chiếc xe đạp điện từ 5 đến 7 năm, nhưng dùng xe đạp điện đúng cách giúp xe duy trì vòng đời. dùng xe đạp điện hợp lý cũng giúp cho xe đạp điện chạy bền và tiện lợi hơn.Với những cách sau bạn có thể sử dụng xe điện một cách thuận tiện hơn:

Khởi động xe

Với xe điện bạn cần cắm khóa và vặn tròn tay ga là xe có thể chạy. nhưng, để đảm bảo độ bền cho pin cũng như tiết kiệm điện bởi vì lúc khởi động là khimất nhiều pin nhất, người sử dùng cần đạp một vài nhịp cho có đà rồi tăng tốc độ. ngừngDừng xe trong khi ngồi trên xe, 2 chân phải tiếp xúc với đất, nếu không thì bạn nên vặn lại yên xe để 2 chân của bạn được tiếp xúc đất.

trong khi dừng hoặc lúc xuống dắt, phải tắt nts nguồn điện để tránh vô tình vặn tay ga khiến xe đột nhiên khởi động làm nguy hiểm chongười cùng tham gia giao thông.

Khi trên đường đi
Xe đạp điện chính hãng hoạt động ở giới hạn tốc độ tối đa tầm 30km/h đảm bảo an toàn, không được cố ý tăng tốc độ xe hay chở quá trọng lượng.

Mặtkhác, khi đường ngập nước, ẩm ướt, tốt hơn cần tắt nguồn điện, dùng bàn đạp di chuyển. nếu bị ngập nước thì không nên mở khoá điện hoặc tiếp tục cho xe chạy mà cần đưa ngay xe đến thợ chữa,để được bảo dưỡng đúng yêu cầu kỹ thuật.
Cần dùng cho 1 người
Mỗi loại xe điện đều có một lượng trọng tải khác nhau, kiểu nhỏ chở được trên 40kg, kiểu tải trọng lớn hơn đều không quá 90kg. Vì vậy xe điện chủ yếu phục vụ cho 1 người, tối đa cho 2 người đi. Nếu sử dụng xe điện với khối lượnglớn gây sức ép đến mô tơ, khung vành và nan hoa. .
bảo trì cho xe dap dien

đối với xe mới mua, trong khi không sử dụng, tự thân ắc quy sẽ thải điện, nên lúc mới mua một chiếc xe điện sử dụng ắc quy, bạn nên sạc 10 tiếng.
Các lần tiếp sạc không nên quá 8 tiếng. đối với pin, ngày nay thì đều không cần thiết chú ý quá đến thời gian sạc pin, bởi việc tự ngắt kết nối lúc đầy pin đã có mặt ở nhiều kiểu xe tốt.

Ắc quy sẽ có độ bền cao khi có dòng điện phóng ra ở lượng bằng 1/10 lượng đã nạp. Vì vậy, không nên sử dụng hết toàn bộ lượng điện trước khi nạp. Tốt nhất là sạc lúc ắc quy còn tầm ¼ lượng điện.

phải sạc điện cho ắc quy hoặc pin mỗi ngày, hoặc ít nhất 1lần/1 tuần, kể cả khi không sử dụng trong thời gian dài. dùng mạch điện ổn định khi sạc, không nênsử dụng điện từ nguồn máy phát.

Nếu gặp mưa lớn, hoặc đường ngập nhẹ (nước chưa chạm đến khay để ắc quy) thì tạo nên hiện tượng ẩm, hút hơi nước cũngđã xảy nên, ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy (pin).Cũng không nên rửa xe điện với vòi nước tốc độ mạnh với cùng lý donhư trên. Kết cấu của một chiếc xe dễ nhưng nhiều loại xe điện ngày nay có tốc độ khá cao: trên 40km/h, nên việc xem lại các linh kiện của xe là điểu cần làm. cần xem lại phanh xe, độ dính, độ dơ,nếu có phát hiện âm thanh thì phải tra dầugấp, tốt nhất là 1 tháng 1 lần. thêm vào đó cũng nên bôi mỡ phần trục trước, trục giữa 6 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn trong khi dùng.