CẤU TẠO VÀ LỢI ÍCH CỦA

XE ĐẠP ĐIỆN

Xe đạp điện là loại phương tiện đi lại được phát minh vào thập niên 80 của thế kỷ 20 và ngày càng được phát triển và hoàn thiện, thành một trong các phương tiện đi lại thuận tiện, giá thành hợp lý cũng như đặc biệt thân thiết với môi trường thiên nhiên. Loại phương tiện này mới được dùng tin dùng ở Việt Nam trong các năm gần đây, chúng đặc biệt hữu dụng với các bạn trẻ nhất là các bạn học sinh những người chưa đủ tuổi để điều khiển xe gắn máy. sau đây, chúng tôi xin giới thiệu về cấu tạo của xe đạp điện với tiện ích tốt nhất của chúng.Cấu tạoCác bộ phận cấu thành xe đạp điện1. Động cơ của xe đạp điện

Động cơ của xe đạp điện là một hệ thống điện hỗ trợ được cộng vào bộ phận trục bánh xe, bên trong hộp xích và bộ dẫn tải động của xe đạp. chuỗi này dựa trên năng lượng được cấp bởi pin nguồn hoặc điện năng được chuyển đổi sự hoạt động của bàn đạp (trong lúc pin hoặc acquy hết điện) để điều khiển các bánh xe chuyển động theo ý của người lái xe.

2. Ắc quy của xe đạp điện

ngày nay, xe đạp điện đều dùng pin có thể tích điện lại để làm nguồn phóng điện tạo sự vận hành cho xe đạp. Hệ thống pin sử dụng bao gồm niêm phong chì-axit (SLA), nickel-cadmium (NiCad), nickel-metal hydride (NiMH), polymerllithium-ion (Li-ion) và lithium-iron phosphate (LiFePO4).

Một lưu ý thời lượng sử dụng của chuỗi pin xe đạp điện là dài hay ngắn phụ thuộc vào tần suất sử dụng xe đạp điện, thời gian dùng tính từ khi mua xe và cách sạc pin của người dùng có đúng quy định hay không.

3. Bộ điều khiển xe đạp điện

Bộ điều khiển xe đạp điện giống như động cơ của xe đạp điện cũng là một chuỗi mạch điện hỗ trợ gồm các nguồn điện được thiết kế nhằm giúp chuyển đổi những sự ảnh hưởng từ ghi – đông và bàn đạp của xe đạp tạo thành các câu lệnh điều hành cho xe hoạt đông và chạy theo ý muốn của người dùng.

Các tiện ích của xe đạp điện cao cấp
Không thể không công nhận rằng xe đạp điện đã mang đến nhiều tiện ích cho người dùng kể từ khi chúng xuất hiện vào năm 1985. Xe đạp điện được ưa chuộng trên thế giới bởi sự an toàn, thuận tiện và đặc biệt thân thiết với môi trường thiên nhiên của chúng.hiện này, với công nghệ tiên tiến hệ thống pin nguồn, xe đạp điện có thời lượng chạy dài hơn, thời lượng nạp pin cũng kéo dài trong tầm từ 1 cho đến 2 ngày.

Ngoài ra, công nghệ thiết kế khung thon gọn,tế nhị và hoàn toàn chống nước giúp cho xe đạp điện hoàn toàn thiện cảm trong lòng của người dùng nhất lànhững học sinh sinh viên và phụ nữ. Khung xương của xe đạp điện được tạo nên từ các hợp kim tốt nhất kết hợp với các bộ phận được tạo bởi từ các chuỗi polime khiến cho chúng sở hữu khối lượng khá nhẹ và có độ bền chắc cao. hiện nay, có rất nhiều các hãng xe đạp điện đã được thiết kế hoàn thiện cải tiến để tiêu bỏ các bàn đạp giúp khối lượng chúng ngày càng thon gon hơn và tiết kiệm rất nhiều không gian để xe, điều mà vốn là một vấn đề cho mỗi khu tập thể ở các thành phố lớn. thêm vào đó, việc chạy xe đạp điện không cần tới có bằng lái mà tốc độ di chuyển cũng khá nhanh cũng là một điểm mạnh khiến cho xe đạp điện được nhiều người sủ dụng.Với những yếu tố trên, xe dap dien đang sẽ đã dần trở nên là phương tiện ưa chuộng thay thế cho xe đạp và xe máy