Những điều cần lưu ý khi sửa chữa xe đạp điện

Với tính năng thân thiện với môi trường và khả năng vận hành nhanh hơn những loại xe đạp thông thường, xe đạp điện được khá nhiều người dùng chọn mua là phượng tiện đi lại yêu thích và ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy vậy, bởi điều kiện khí hậu Việt Nam thường xảy ra mưa bão, nhiều nơi còn diễn ra tình trạng ngập lụt, xe đạp điện di chuyển trong tình tráng đó sẽ xảy ra hư hại và gặp sự cố. Vì thế, khi mang đến cửa hàng sửa chữa xe đạp bạn nên lưu ý một số điều sau

1. Tham khảo địa chỉ sửa xe đạp điện

Trước khi chọn chỗ sửa chữa xe đạp điện hà nội cần phải hỏi ý kiến người quen và website có thương hiệu thật kỹ để phòng hiện tượng phải đem xe đi sửa nhiều lần và tốn tiền nhưng xe vẫn gặp hư hỏng.

Các trang trao đổi mua bán miễn phí cũng là một gợi ý để bạn xem xét. Sau khi đã chọn được chỗ sửa chữa, để chắc ăn bạn nên lên Google tìm kiếm thêm những địa điểm vừa tìm thấy bằng cách xem bình luận từ những khách hàng trước. Tất cả nhận xét từ khách hàng thường uy tín hơn các bài nội dung PR từ những hãng xe đạp giá rẻ hay những hãng sửa chữa.

Để không gặp tình trạng bị thay mới linh kiện khác hãng và tốn chi phí, để đảm bảo nhất bạn nên đến tại cửa hàng mà bạn đã mua xe đạp điện. Phần lớn các cửa hàng này sẽ có đầy đủ phụ tùng cũng như kinh nghiệmsửa chữa từng dòng xe của họ. Và một điều cần lưu ý nữa là trước khiquyết định đem xe ra địa chỉ sửaxe đạp điện, bạn nên liên hệ trước để xem xét giá thành và hỏi trước phụ tùng của xe có sẵn hay không để tránh phải chờ đợi. Lựa chọn địa chỉ uy tín để không làmmất nhiều chi phí và thời gian.
2. Phụ tùng xe dap dien
Trong thời gian sử dụng, những linh kiện của xe đạp điện thường bị tróc ra, hỏng hóc và khả năng di chuyển của xe bị tác động. Cho nên việc xem xét và thay thế những chi tiết được rất nhiều người sử dụng chú ý.

Một số kiểu dáng mới rất dễ thay mới chi tiết, chỉ cần tới tận địa điểm để thay mới. Nhưng đối với các mẫu cũ đã ra cách đấy 4-5 năm thì chi tiết phải tìm kiếm ở đâu mới thực sự là vấn đề. Với các mẫu xe đạp điện cũ và không còn linh kiện thay thế từ nhà cung cấp, bạn có thể tìm tới những địa điểm chuyên cung cấp xe đạp điện cũ, vìthông thường ở đây luôn có những thợ lâu năm có kinh nghiệm sửa chữa

Khi đi đến địa chỉ như thế, những trục trặc về xe đạp điện sẽ được giải quyết hiệu quả. Nhờ đội ngũ nhân viên ở đó đã từng sửa chữa khá nhiều dòng xe nên kinh nghiệm tích góp được sẽ nhiều hơn.

Đó cũng là một cách để bạn tiết kiệm kinh tế.

3. Cách giữ gìn xe đạp điện

Quy trình sửa chữa xe đạp điện rất mất thời gian và chi phí, nên sau khi đã sửa chữa hoàn tất bạn nên giữ gìn nó cẩn thận và nên lưu ý một vài điều dưới đây
Phần lớn tất cả xe đạp điện thường có bô điều tốc nằm phía dưới khung xe, do đó rất dễ bị nước mưa, sình và bụi bẩn dính vào vào khiến cho nó bị hư hại. Vì vậy trong quá trình mang xe đi sửa chữa và bảo dưỡng, bạn nên nhờ thợ dán ống gen cho toàn bộ giắc cắm bộ điều tốc.

Bộ phận ắc quy của xe cũng nên giữ gìn thật tốt, bình ắc quy rất mắc nhưng lại dễ bị hỏng và chai khi không bảo quản đúng cách. Để bảo quản bình ắc quy, cần phải sạc đều đặn kể cả khi không dùng để duy trì tuổi thọ. Nên nhớ rằng sau khi đi mưa về, nếu muốn sạc xe nên làm khô thật kỹ điểm tiếp xúc để không xảy ra tình trạng nước lọt vào làm ảnh hưởng đến bình ắc quy.

Cần nhớ là những Bộ phận của xe đạp điện như dàn mũ hoặc dây thắng rất mỏng và giòn, vì vậy không nên để xe đạp điện ngoài trời nắng thường xuyên.

Hi vọng qua bài viết bạn có thêm kinh nghiệm về việc mang xe đạp điện đi sửa, cũng như biết cách giữ gìn xe đạp điện tốt nhất.