Theo thông tư các doanh nghiệp du nhập và bán ô tô cũ phải đảm bảo các hồ sơ thương chính, có giấy xác nhận (giấy chứng nhận đăng ký, giấy chứng thực lưu hành, giấy hủy chứng nhận đăng ký hoặc giấy hủy chứng thực lưu hành) do giám đốc doanh nghiệp ký tên đóng dấu. Đa dạng chủng loại chọn lựa Sau khi xác định ngân sách cho chiếc xe mai sau, người mua sẽ cân nhắc để lập danh sách các dòng xe ăn nhập với nhu cầu và túi tiền. Một quan chức của Bộ Tài chính cho biết: Do việc xác định giá thực thanh toán của ô tô đã qua dùng phụ thuộc vào điều kiện mua bán, chất lượng xe, phương thức mua bán. Nếu không, mua xe ô tô cũ quá, chẳng thể biết khi nào nó "trở chứng". Phó Thủ tướng giao Bộ công thương nghiệp chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và các cơ quan liên can giám sát việc NK và sử dụng săm lốp ô tô, cao su đã qua dùng làm vật liệu sinh sản bảo đảm đúng mục đích, tuân thủ nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường.

Các cửa hàng bán ô tô cũ tại hà nội nhập cảng .Xe đã qua dùng sẽ giúp người tiêu dùng có thêm thời cơ chọn lọc, song song tạo ra sự cạnh tranh cho các hãng sinh sản trong nước.Biết không thể chối được trước chứng cớ hai năm rõ mười, chồng tôi đành tránh trớ giảng giải rằng vì cô thư ký có công rất lớn đối với việc làm ăn thành bại của công ty, nên anh có đứng ra mua nhà cho cô ấy cũng là để cô ấy an cư lạc nghiệp, yên tâm làm việc, cống hiến cho công ty!Tôi chết sững trước những lời giảng giải ấy của chồng, không hiểu được mua tặng cái nhà ấy, cô thư ký sẽ yên tâm cống hiến cho công ty hay “cống hiến” cho chồng tôi đây. bán ô tô cũ nhập khẩu từ 6 đến 9 chỗ ngồi (kể cả lái xe), có dung tích xilanh từ 2. cho biết, hai tuần nay, có khá nhiều người từ TPHCM và một số tỉnh như Đồng Nai, Lâm Đồng lên đây nhờ Điền dắt qua Nam Yang coi xe. Thông tin còn cho biết thêm: hàng đã về rất nhiều tại cửa khẩu Xa Mát.

Còn đối với phí trước bạ đối với xe ô tô cũ, mức từ 10 đến 12% là tương đối cao. Ngoài các dòng xe ô tô dung tích nhỏ mới được bán ra của các hãng tăng nhanh thì ô tô cũ cũng tiêu thụ tăng trở lại. Theo Cục Đăng kiểm VN, số xe sắp hết niên hạn sử dụng là 20. Anh Đinh Văn Tiến ở Hoàng Mai (Hà Nội), 2 năm rước về 1 “em” Ford Escape 2.Với công nghệ sơn đương đại, xe sau khi được sơn sẽ long lanh hơn rất nhiều, không dễ để phát hiện ra những vết tích lỗi của khung gầm, thân vỏ. Nhiều linh kiện đã cũ, hết hạn, các chủ trước không thay, khi mua về phải thay 1 loạt như: buzi, lọc gió, lọc dầu, lọc xăng, chưa kể trong quá trình đi, phải thay thêm nhiều phụ tùng khác, nếu không xe sẽ hỏng từ cái này sang hàng loạt cái khác, như bơm xăng, bi may-ơ, gầm và bệ, điều hòa.