Như vậy, việc Chính phủ chính thức cho phép du nhập và bán ô tô cũ tại hà nội kiên cố sẽ làm giá ô tô trên thị trường Việt Nam thay đổi theo hướng có lợi cho người tiêu dùng. Một dân buôn xe ô tô cũ cho biết, với những chiếc xe cũ, có đời quá sâu thì cần coi xét cẩn thận. Còn nếu vẫn quyết mua xe cũ, cần đặt mối quan tâm hàng đầu tới lai lịch và những người chủ cũ của xe. Đây cũng là dịp dân kinh doanh chờ đợi để "tống" đi những chiếc xe hỏng nặng với "giá chát" nhằm kiếm lời. Với chiếc xe này, chắc chắn khi đi sẽ hỏng thẳng băng và tiền chi cho sang sửa không hề nhỏ, dù Matiz là xe giá rẻ, tổn phí tu sửa thấp.

Đối tác bán ô tô tại hà nội đề nghị nhiều hơn, nhưng ông lắc đầu: "Để thử dò xét thị trường đã". ban sơ, Việt Nam sẽ chỉ chấp nhận lượng hạn ngạch được hưởng ưu đãi thuế là 66 chiếc, sau đó sẽ tăng dần và đạt 150 chiếc kể từ năm thứ 16. Như vậy, việc Chính phủ chính thức cho phép nhập khẩu và bán ô tô cũ kiên cố sẽ làm giá ô tô trên thị trường Việt Nam thay đổi theo hướng có lợi cho người tiêu dùng. Mức thuế được xây dựng dựa trên mức thuế VN đã cam kết trong tiến trình thương thuyết nhập WTO, song song phải đáp ứng yêu cầu giá bán xe cũ sau khi cộng các khoản thuế và phí tổn hợp lý phải cao hơn giá bán xe đã qua dùng cùng loại tại thị trường trong nước. Tuy nhiên, nói như Cục phó Hải quan TPHCM Phạm Văn Bút, cho đến nay, các chính sách, quy định về du nhập ô tô cũ tại hà nội đã được liên Bộ làm việc hết sức rõ ràng và không dễ cho nhà nhập khẩu ô tô.

Dưới đây là một số video ghi lại cảnh lực lượng cứu hoả núm dập lửa và cảnh toang hoang sau vụ cháy: Ông Phan Thành Nam, Giám đốc một doanh nghiệp du nhập và bán ô tô cũ tại hà nội cho biết, nhiều lái buôn đang cố vớt vát để mang về nước được chiếc xe hơi nào hay chiếc ấy, bằng đường bộ. Đây là một định lượng mà DN trước khi du nhập vào cần phải căn cứ để có những thoả thuận đối với các đối tác bán xe cho mình”. Sau đó xe mới được đưa vào kinh doanh cùng bộ hồ sơ lịch sử xe.Tình trạng ế hàng cũng xảy ra hao hao đối với các cửa hàng kinh doanh xe tư nhân khi lượng người vào khảo giá, thăm thú nhiều hơn lượng người hỏi mua xe.