Nói cách khác, đích của Tứ Quý Auto sẽ trở thành đơn vị trung gian cho các giao tế mua bán ô tô cũ trên thị trường cả nước, với cả thảy các mác xe. Những chiếc xe tai nạn được lùng mua nhiều vì loại xe này dễ ép giá. Tới đây, những dòng xe sang có dung tích xi lanh lớn, đã qua sử dụng có thể sẽ bị tính thuế rất cao khi nhập khẩu. Xa Mát - Tây Ninh, 8 giờ sáng ngày 21/3/2006. Nâng đời xe dễ như trở bàn tay! “Công bằng mà nói - bạn tôi kể - có nhiều xe ô tô cũ nhưng chất lượng còn khoảng 95%, nhưng không ít xe được mua “trên đường ra nghĩa địa” thật sự. Anh Hùng - một chuyên gia bán ô tô cũ tại hà nội , cho biết, phần lớn các gara hay xưởng chuyên “mông” xe cũ nằm ở ngoại ô để ít bị chú ý.

Độ an toàn của ô tô cũ giảm Một điều lo ngại nữa là độ an toàn. Sau một loạt tia sáng bắn lóe mắt thì số máy và số xe cũ biến mất mà “không để lại sẹo”. Thưa ông, để chuẩn bị cho việc nhập cảng và bán ô tô cũ (dưới 16 chỗ ngồi), Bộ Tài chính đã đưa ra các mức thuế tuyệt đối. Carmudi hiển thị các hãng xe với giá từ thấp đến cao, rõ nguồn gốc cũng như giá cả, thông báo chuẩn xác rõ ràng bởi hàng ngũ nhân viên chuyên nghiệp kiểm duyệt. Chắc sẽ tìm mối bán lại cho dân Campuchia, tiện hơn", ông Minh cho biết. Chỉ có 4 cảng biển quốc tế của VN được phép làm thủ tục du nhập và bán xe ô tô cũ gồm: TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cái Lân (Quảng Ninh).

Và nếu dắt thêm được nhiều khách, phí tổn sẽ giảm ít ra là 20%. Dân trí Hôm qua, 28/3, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký ban hành Quyết định số 69/2006/QĐ-TTg về việc ứng dụng mức thuế tuyệt đối với xe ô tô đã qua sử dụng du nhập.