Loại bán ô tô cũ nhập khẩu từ 6 đến 9 chỗ ngồi (kể cả tài xế), có dung tích xilanh từ 2. Với các nước TPP, Việt Nam ứng dụng hạn ngạch thuế quan đối với ô tô cũ.Đặc biệt, mặt hàng ô tô cũ, Việt Nam vận dụng hạn ngạch thuế quan với số lượng khá khiếm tốn. Bán ô tô cũ tại hà nội hiện chịu ba loại thuế và loại thuế lớn nhất là thuế du nhập tính theo giá trị tuyệt đối. Theo đó, thuế TTĐB đối với ô tô được tính trên giá bán sỉ của nhà du nhập chứ không tính giá CIF (giá tại cửa khẩu của bên nhập).

Tưởng ngon, nào ngờ trong 2 năm qua đã phải chi thêm 200 triệu cho “em” nó. Từ ngày nhậm chức, công ty anh làm ăn khá phát đạt, anh bàn với tôi mua nhà mới, rồi bán ô tô cũ đang đi bằng một chiếc mới đắt tiền và thời thượng cho … xứng tầm thương buôn. Tuy nhiên, mua xe ở đây thì giá lại chẳng thể rẻ được. Nhiều khi vì họp bàn công việc quá khuya, tôi còn bảo chồng để cô ấy lên phòng ngủ lại cùng tôi, chị em cùng tâm sự hàn ôn kẻo phụ nữ phụ nữ về nhà trọ khuya một mình sẽ không an toàn. đầu tiên, nếu bên trong xe có mùi bùn hoặc ẩm mốc thì nên đặt dấu hỏi ngay. Quyết định 69 có hiệu lực thi hành và ứng dụng cho cả thảy các tờ khai hàng hoá nhập cảng đăng ký với cơ quan thương chính từ 1/5/2006.

Ông Hà Minh Tuấn, tổng giám đốc bán ô tô cũ tại hà nội, cho biết xe sẽ chỉ được Tứ Quý Auto đảm bảo chất lượng sau khi rà soát qua khoảng 75 hạng mục, trong đó có những hạng mục quan trọng như tai nạn, thủy kích. Nghị định này ra đời rất phù hợp với mong đợi của người dân bởi từ rất bấy lâu, Việt Nam được đánh giá là nước có giá bán ô tô cũ cao nhất thế giới. Có nhiều lý do để mua 1 chiếc ôtô cũ; tuy nhiên, nếu không cẩn thận, việc “tậu” xe cũ chẳng khác nào rước “cục nợ”, biến niềm vui sở hữu xe hơi trở thành nỗi bực dọc đeo đẳng hàng ngày. Tổng thu nhập 2 vợ chồng là 30 triệu mỗi tháng, sống ở Hà Nội, đang nuôi một con nhỏ. Bẫy giăng sẵn, dễ mất toi trăm triệuCũng theo anh Tuấn Anh, khách hàng mua phải chiếc xe như vậy cũng không phải chuyện hiếm. Giá xe sắp rẻ, dân buôn rất “nhạy cảm” trong việc chọn địa điểm để mở cửa hàng, đại lý buôn bán trong tương lai.