Như vậy, việc Chính phủ chính thức cho phép du nhập và bán ô tô cũ chắc chắn sẽ làm giá ô tô trên thị trường Việt Nam thay đổi theo hướng có lợi cho người tiêu dùng. Ở Hàn Quốc cũng đang có “cơn sốt” mua, bán xe ô tô cũ. Số tiền thu về chỉ được 85 triệu đồng, tính ra hơn 2 năm sở hữu xe hơi, anh Quang mất khoản chi phí khá lớn lên tới 145 triệu đồng. Công đoạn trước hết, mỗi khi mua được xe ô tô cũ, các "tay buôn" thường mang chúng đi dọn nội, ngoại thất bằng hóa chất để xe bắt mắt hơn; thay phụ tùng không chính hãng để hạ giá thành; tất nhiên như vậy sẽ ảnh hưởng chất lượng và độ ổn định của xe. Ngoài ra, xe cũ thường có khấu hao thấp nên không lo lỗ lớn khi bán lại.

Hiện tại, lô hàng đã được giao hội ở cửa khẩu, đa phần là Toyota Camry và dù hàng chưa về nhưng chủ hàng đã báo giá bán ô tô cũ tại hà nội: bèo nhất là 20. Mới đây, một giám đốc doanh nghiệp tại tỉnh này chơi nguyên chiếc xe vô lăng nghịch qua biên cương dưới hộ chiếu quốc tịch Campuchia. Đã xuất hiện tình trạng các đầu nậu tìm cách nâng đời xe sinh sản trước năm 2001 thành sinh sản sau 2001, “mông má” nhiều chi tiết như thay lốp, sửa số máy, số khung, sơn, hàn… Ở các cửa khẩu biên giới,các bãi bán ô tô cũ cũng đã được giao hội hàng loạt. Theo tính nết của chúng tôi, sau khi chịu các loại thuế gồm thuế nhập cảng theo giá trị tuyệt đối, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thì cùng dung tích xi lanh, cùng kiểu, xe cũ nhập khẩu sẽ có giá chỉ bằng khoảng 70-80% xe mới được sản xuất trong nước. Đối tác đề nghị nhiều hơn, nhưng ông lắc đầu: "Để thử dò hỏi thị trường đã".

Để lôi kéo khách hàng, nhiều cửa hàng bán xe ô tô cũ tại hà nội đưa ra nhiều cách thức khuyến mại hấp dẫn, có nơi cho mua trả góp chỉ cần chứng minh quần chúng. #, sổ hộ khẩu và số tiền vỏn vẹn 30 triệu đồng.Tuy nhiên ít ai biết rằng, vẫn có một lượng lớn phụ tùng được các chủ xe thu mua, tận dụng từ các chiếc xe hết date, xe thanh lý không còn giá trị dùng đang được tuồn ra thị trường bằng đủ các chiêu thức tinh tướng tiềm ẩn nhiều mối hiểm họa cho người sử dụng. căn do được VAMM đưa ra là do thị trường xe máy Việt Nam đã bước vào tuổi bão hòa và doanh thu đã giảm dần do trung bình 2 người Việt đang sở hữu 1 chiếc xe máy.