Với số lượng giới hạn xe fortuner 2016 kể trên, Aston Martin Vanquish Zagato chắc chắn sẽ nhanh chóng "cháy hàng". Trong sự kiện Concorso d'Eleganza Villa d'Este 2016 diễn ra vào cuối tháng 5 vừa qua, hãng Aston Martin đã trình làng mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới mang tên Vanquish Zagato Concept. Về cơ bản, Vanquish Zagato Concept là mẫu xe kỷ niệm 50 năm hợp tác giữa hai nhãn hiệu Aston Martin và Zagato.


Đến nay, hãng Aston Martin đã quyết định đưa Vanquish Zagato Concept lên dây chuyền sản xuất thương mại vì "nhu cầu chưa từng có tiền lệ của khách hàng". Theo hãng Aston Martin, sẽ chỉ có đúng 99 chiếc Vanquish Zagato được xuất xưởng.

Với số lượng giới hạn kể trên, Aston Martin Vanquish Zagato chắc chắn sẽ nhanh chóng "cháy hàng". Từ trước đến nay, các nhà gia xe innova 2016 sưu tập vốn không ngần ngại bỏ tiền để mua những chiếc xe đặc biệt như Aston Martin Vanquish Zagato. Theo hãng Aston Martin, Vanquish Zagato phiên bản sản xuất sẽ gần như không thay đổi so với xe concept từng ra mắt bên bờ hồ Lake Como tại Ý. Vanquish Zagato sẽ kết hợp sự tinh tế và khả năng vận hành ấn tượng của xe Aston Martin với thiết kế đặc trưng của nhãn hiệu Zagato.

Toàn bộ phần thân vỏ của Aston Martin Vanquish Zagato đều được làm từ sợi carbon. Trong khi đó, kính chắn gió trước/sau và cửa sổ gần như ôm trọn toàn bộ thân vỏ. Từ hốc bánh trước đến cửa có một thanh ngang gợi liên tưởng tới Aston Martin DB11. Đây thực chất là thiết kế từng lần đầu tiên được áp dụng cho Aston Martin CC-100 Concept.

Phần đuôi có thiết kế khí động học của Aston Martin Vanquish Zagato khá giống với DB11. Đèn hậu dạng LED hình cánh tua-bin là một trong những điểm nhấn độc đáo của Aston Martin Vanquish Zagato. Có thể nói, thiết kế đèn hậu giúp Vanquish Zagato khác hẳn so với những chiếc Aston Martin tiêu chuẩn.

Một điểm nhấn nữa trong toyota hung vuong thiết kế của Aston Martin Vanquish Zagato là trần xe kiểu bong bóng đôi đặc trưng cho nhãn hiệu Zagato. Đây là thiết kế vốn ban đầu ra đời để người lái có thể đặt mũ bảo hiểm đua ở đằng sau ghế. Bên dưới trần xe là cụm 4 ống xả chia đều sang góc cản va sau.

Chưa hết, Aston Martin Vanquish Zagato còn có nẹp bằng sợi carbon, chạy từ hốc bánh trước đến đuôi xe, tạo thành đường viền nổi bật. Trong khi đó, gương chiếu hậu của Aston Martin Vanquish Zagato lại giống với đàn anh One-77.

Bước vào bên trong Aston Martin Vanquish Zagato, người lái sẽ được chào đón bằng chất liệu sợi carbon, đồng và da. Trên ghế và mặt trong cửa có chỉ khâu hình chữ "Z", viết tắt của "Zagato". Ngoài ra, trên tựa đầu ghế và cụm điều khiển trung tâm cũng có chữ "Z" như dấu hiệu nhận biết.

Aston Martin Vanquish Zagato được trang bị động cơ V12, dung tích 5,9 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực. So với Vanquish tiêu chuẩn, Aston Martin Vanquish Zagato mạnh hơn 24 mã lực. Động cơ cho phép xe tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,5 giây. Trên thực tế, Vanquish Zagato là mẫu xe hợp tác thứ 5 của Aston Martin và Zagato trong suốt 50 năm qua. Ngoài Vanquish Zagato, hai hãng này còn từng chung sức tạo ra 4 mẫu xe đặc biệt khác là DB4 GT Zagato (1960), V8 Vantage Zagato (1986), DB7 Vantage Zagato (2002) và V12 Vantage Zagato (2011).

Dự kiến, những chiếc Aston Martin Vanquish Zagato sẽ bắt đầu đến tay khách hàng vào quý I năm sau. Hiện giá bán của Aston Martin Vanquish Zagato chưa được công bố.