Nhận thấy nhu cầu mua fortuner 2016 bản trang bị cao cấp nhất của Escape/Kuga tại thị trường châu Âu khá lớn, hãng Ford đã quyết định bổ sung phiên bản Vignale cho dòng SUV này.


Tại thị trường châu Âu, mẫu SUV Ford Escape vốn được gọi bằng cái tên Kuga. Mới đây, hãng Ford đã bổ sung phiên bản Vignale sang trọng và cao cấp hơn cho dòng Escape tại thị trường châu Âu. Trước Escape, đã có một số mẫu xe khác của Ford được bổ sung phiên bản Vignale như Mondeo, S-Max và Edge.

Điểm nhấn của Ford Escape Vignale là toyota hung vuong màu sơn ngoại thất nâu ánh kim ngọc trai có tên Vignale Milano Grigio. Bên trong là không gian nội thất bọc da Cashmere sang trọng hơn.

Những điểm nhấn khác biệt còn lại của Ford Escape Vignale so với phiên bản tiêu chuẩn bao gồm lưới tản nhiệt hình lục giác trên đầu xe. Bên trong có ghế khâu hình lục giác và viền màu đen đối lập.

Theo hãng Ford, mỗi chiếc Escape Vignale đều được chế tạo thủ công tại trung tâm Vignale ở nhà máy Valencia, Tây Ban Nha. Hãng Ford dùng laser và camera để hỗ trợ quá trình kiểm tra từng chi tiết trên Escape Vignale, từ thân vỏ, các tấm ốp đến màu sơn.

Tại thị trường châu Âu, Ford Escape Vignale có nhiều lựa chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng EcoBoost 1,5 lít với công suất tối đa 150 mã lực và hộp số sàn. Thứ hai là động cơ xăng EcoBoost 1,5 lít có công suất tối đa xe toyota innova 2016 182 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Tiếp đến là động cơ diesel TDCI 2.0 lít với công suất tối đa 150 mã lực, hộp số sàn và hệ dẫn động AWD. Cuối cùng là động cơ diesel TDCI 2.0 lít có công suất tối đa 180 mã lực, đồng hành cùng hộp số tự động Powershift và hệ dẫn động AWD.

Sở dĩ hãng Ford quyết định bổ sung phiên bản Vignale cho Escape tại thị trường châu Âu vì khách hàng ở đây phần lớn đều chọn mua bản Titanium cao cấp nhất. Điều đó cho thấy tiềm năng của phiên bản Vignale cao cấp hơn.

Hiện giá bán của Ford Escape Vignale tại thị trường châu Âu vẫn chưa được công bố.