Cảm hứng ra đời của chiếc Mazda MX-5 có một không hai này là bộ phim về lướt sóng có tên "Endless Summer" trình chiếu vào năm 1966.


Chiếc xe mui trần MX-5 Levanto có một không hai này là dự án đặc biệt do hãng Mazda Ý khởi xướng.
xe fortuner 2016 Được biết, cảm hứng của dự án ra lò Mazda MX-5 Levanto lấy từ bộ phim về lướt sóng "Endless Summer" trình chiếu vào năm 1966 của Bruce Brown.

Chịu trách nhiệm chế tạo chiếc Mazda MX-5 Levanto độc nhất vô nhị là hãng độ Garage Italia Customs. Đây chính là hãng độ do thiếu gia thừa kế tập đoàn Fiat, Lapo Elkann, thành lập. Mục đích của hãng độ Garage Italia Customs chính là tạo ra món quà tri ân bộ phim "Endless Summer" nổi tiếng.

Cái tên "Levanto" thực chất lấy từ tên của một thành phố thuộc tỉnh La Spezia, Ý. Nổi tiếng với nước biển trong, Levanto được coi là cái nôi của bộ môn lướt sóng tại Ý.

Bên ngoài, chiếc Mazda MX-5 Levanto có một không hai gây ấn tượng với thân vỏ được sơn màu "hoàng hôn mùa hè". Nói cách khác, đây là màu sơn cam kết hợp với xanh lam, gợi liên tưởng đến bầu trời lúc hoàng hôn.

Theo Garage Italia Customs, màu sơn đặc biệt này đòi hỏi các nghệ sỹ có tay nghề phải hết sức cẩn trọng. Họ phải sơn sao cho hai màu cam và xanh lam "phai vào nhau một cách tự nhiên".

Bước vào bên trong chiếc Mazda MX-5 Levanto có một không hai, gia xe innova 2016 người lái sẽ bất ngờ với không gian nội thất được bọc bằng chất liệu vải jeans độc đáo.

Từ ghế, vô lăng, tay nắm cửa đến cụm điều khiển trung tâm, cần số và cần phanh tay, tất cả đều được bọc bằng vải jeans cũng như Alcantara.

Chất liệu vải jeans bọc nội thất của Mazda MX-5 Levanto có màu xanh hải quân và hoàn toàn có thể giặt được. Nổi bật trên nền vải jeans là đường chỉ khâu màu cam đối lập, tương tự "bộ cánh" ngoại thất.

Bên dưới nắp capô của chiếc Mazda MX-5 Levanto có một không hai là khối động cơ xăng SkyActiv-G,
toyota hung vuong dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 131 mã lực và mô-men xoắn cực đại 150 Nm. Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số sàn SkyActiv-MT 6 cấp.

Mazda Ý có vẻ rất hài lòng với chiếc MX-5 Levanto độc nhất vô nhị do Garaga Italia Customs. Theo Mazda Ý, MX-5 Levanto "mang đến cảm giác về một mùa hè bất tận", đúng như bộ phim truyền cảm hứng của chiếc xe này. Hiện chưa rõ Mazda MX-5 Levanto có được bán ra thị trường hay không.