Cấp xe tải đã được quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ – CP về marketing và điều kiện kinh doanh vận tải. các đơn vị buôn bán vận tải hàng hóa lúc sử dụng xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc thì bắt buộc mang giấy phép buôn bán vận tải bằng xe ô tô do Sở GTVT cấp thì mới được phép kinh doanh. đặc biệt là đối sở hữu xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc còn nên với thêm phù hiệu xe tải do Sở GTVT cấp.
Thực tế cho thấy, tâm lý của các chủ phương tiện thường chuẩn bị hết thời hạn mới chịu sở hữu phương tiện đi đăng ký và xin gắn phù hiệu theo quy định. do đó việc gắn phù hiệu xe sẽ được thực thi gắt gao và sẽ với những mức xử phạt logic.

Để hạn chế đóng những khoản phí do “cố chấp”, bạn buộc phải chấp hành thủ tục cấp phù hiệu xe, xe container theo đúng quy định tại thông tư như sau:
Nộp hồ sơ trực tiếp qua Văn thư/bộ phận 1 cửa của Sở Giao thông vận tải hoặc qua hệ thống bưu chính.
  1. Sở GTVT Hà Nội: Số 2 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội
  2. Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh: Số 63 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận một, TP.HCM

Hồ sơ bắt buộc chuẩn bị bao gồm:
  1. Giấy bắt buộc cấp phù hiệu (theo mẫu quy định)
  2. Bản sao giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện đối sở hữu tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, cam kết kinh tế giữa xã viên và hợp tác xã giả dụ xe ko thuộc mang của đơn vị kinh doanh vận tải.
  3. cung ứng tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào trang bị giám sát hành trình của các xe yêu cầu cấp phù hiệu (đối với xe vận tải khách bằng taxi, hợp đồng, cố định, xe buýt, xe tải hàng hóa, xe công-ten-nơ).

(Nộp bản sao những giấy tờ sở hữu chứng thực hoặc bản sao tất nhiên bản chính nêu trên để đối chiếu đối có giả dụ nộp hồ sơ trực tiếp; bản sao với chứng thực đối với ví như nộp hồ sơ qua bưu điện)
Thời gian tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ: Từ đồ vật hai đến đồ vật sáu và buổi sáng thứ bảy hàng tuần (trừ những ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết theo quy định).
  • Sáng: từ 7h00 tới 11h30
  • Chiều: từ 13h30 tới 17h00

Thời hạn giải quyết: ​02 ngày khiến việc nói từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Phí, lệ phí: ko

Để để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất xin vui lòng truy cập baotinsieutoc.com hoặc địa chỉ Hotline: 0913779906.