Hiện nay đã mang nhiều nhất có thể công ty chuyển sang kết hợp nồi hơi tầng sôi tại làm ra bởi vì công nghệ này có thể phải chăng nhiên liệu tới 80%.

Lợi ích trong khi áp dụng nồi hơi tầng sôi
Không lãng phí nhiên liệu trong khi dừng. trong ngừng vận hành nồi hơi sẽ không lãng phí nhiên liệu than. Nhiên liệu vẫn còn tại tầng cát khi tắt quạt gió cấp, bởi vì không cấp đủ O2 và than sẽ nằm lại Song hành cát nóng . So với những chủng loại nồi hơi trên thị trường như nồi hơi đốt than đá ghi xích, than còn sẽ bị đẩy lên và đốt cháy mặc dù đã ngừng lò, thiệt thì nồi hơi tầng sôi tiết kiệm nhiên liệu hơn Nếu áp dụng ở thời gian dài.


Nồi hơi tầng sôi tạo ra sản xuất trên đặc điểm các đề tài cấp bộ trọng đặc điểm và dự án ươm tạo công nghệ. Công nghệ này tiến hành than cám và các phụ phẩm nông nghiệp (trấu, mùn cưa) nhằm giảm chi phí nhiên liệu cho cá nhân . Thông thường với dầu FO thì phải khoảng 632.000 đ để sản xuất ra 1 tấn hơi bão hòa, than đá là 478.000 đ ở trong khi than cám chỉ cần 282.000 đ và Nếu như kết hợp trấu hoặc mùn cưa thì chỉ nên 65.000 đ đã có thể sản xuất 1 tấn hơi bão hòa.

Tự động cấp liệu, tự động giữ áp suất, tự động bơm cấp nước, hiệu quả hơi đảm bảo đảm bảo , công nhân vận hành thuận Dễ không có thao tác cấp than và lấy xỉ thủ công. Lò được vẽ ra sở hữu hiệu suất tốt , có bộ tốt nhiệt duy trì nhiệt độ của khói dưới 150oC.
Nồi hơi được trang bị hai cấp thu bụi khô và ướt nên không làm cho ô nhiễm môi trường bởi do khói căn hộ lò và gia đình chứa than được làm kín, tro, xỉ bay ra được thu gom.

Một số đơn vị đã tiến hành nồi hơi tầng sôi đốt nhiện liệu tiết kiệm tiền mà : những đơn vị tại đồng bằng sông Cửu Long áp dụng nồi hơi đốt trấu, bã mía, công suất 4T/h, 5T/h và 6T/h, đáp ứng bên trong tạo ra giấy bao bì, cơm dừa; một số đơn vị Tp.HCM kết hợp nồi hơi đốt than cám công suất 4T/h trong sản xuất bao bì; lò hơi đốt vỏ hạt điều, trấu công suất 7T/h được áp dụng ở tạo ra bao bì tại Bình Dương.


Trong công nghiệp, nồi hơi đốt than được sử dụng khác phổ biến. Tùy theo mục đích của từng lĩnh vực ngành công nghiệp khác nhau mà nồi có cấu tạo, đặc điểm, nguyên lý hoạt động hiệu quả, phù hợp nhất. Thiết bị nồi hơi này được chia thành 2 loại chính yếu dựa trên nguyên lý hoạt động gồm: nồi hơi đốt than ghi xích và nồi hơi đốt than ghi tĩnh.

Công suất của nồi hơi ghi xích trong khoảng 6-50tấn/giời với cấu tạo tổ hợp ống nước và 1-6tấn/giờ với tổ hợp ống lửa. Tuy nồi ghi xích được sử dụng phổ biến hơn nồi ghi tĩnh nhưng công suất làm việc lại vượt trội hơn lên đến 1-10tấn/giờ, giúp nhà máy tiết kiệm thời gian và áp suất.