Vào năm 2018, Honda CR-V hoàn toàn mới thuộc thế hệ thứ 5 sẽ ra mắt với vị thế mới nhằm cạnh tranh với các mẫu xe 7 chỗ như Land Rover Discovery Sport, Nissan X-Trail hay Kia Sorento.

Đầu năm 2016, Honda chính thức “vén màn” kế hoạch về CR-V phiên bản 7 chỗ. Trước đó, các cánh săn ảnh đã chụp được phiên bản thử nghiệm tại Mỹ. Và tới nay, chiếc xe lại bị bắt gặp tại châu Âu.

Về cơ bản, chiếc xe fortuner 2016 lần này cũng giống chiếc xe lần trước và vẫn bị che phủ bởi vỏ bọc ngụy trang thường thấy ở các mẫu xe mới. Nhưng lần này, ống xả đã to hơn - đặc điểm cho thấy chiếc xe đã tới gần giai đoạn hoàn thiện hơn.


Thế hệ thứ 5 của Honda CR-V dựa trên nền tảng mới với nhiều tùy chọn động cơ mới. Và điều quan trọng nhất, khi mà chiếc HR-V dựa trên nền tảng của Jazz đã bước chân vào phân khúc SUV 5 chỗ thì Honda đã sẵn sàng nâng tầm mẫu CR-V lên một ngưỡng mới. Lần đầu tiên, hãng xe Nhật Bản đang muốn tạo ra một phiên bản CR-V to lớn hơn, sở hữu hàng ghế thứ 3, nhằm cạnh tranh với Nissan X-Trail, Land Rover Discovery Sport và Kia Sorento.

Khung gầm của CR-V mới được chia sẻ từ dòng Honda Civic Hatchback (dòng xe sắp được phân phối tới đại lý trong tháng 2 năm 2017). Chiều dài cơ sở của xe sẽ được tăng thêm 80mm, tổng chiều dài xe tăng thêm 50mm so với phiên bản hiện hành. Với sự thay đổi này, CR-V mới gần tương đương với “đối thủ” Nissan X-Trail. Năm ngoái tại Bắc Mỹ, mẫu SUV này của Honda là mẫu xe bán chạy nhất với gia xe innova 2016 khi có tới 345.000 chiếc xe tìm thấy chủ nhân. Honda mong rằng với sự thay đổi nhẹ về ngoại thất sẽ giúp doanh số bán hàng tại Anh tăng trưởng, nơi doanh số chỉ đạt 15.000 – 20.000 xe/năm.

Cả 2 phiên bản thử nghiệm tại Mỹ và Châu Âu đều sử dụng lưới tản nhiệt mang phong cách “Solid Wing Face” nhằm giữ được thiết kế mũi xe truyền thống của các dòng Honda. Điều thấy rõ ràng nhất chính là đèn pha LED được thiết kế hẹp và dài hơn so với phiên bản hiện tại. Phần sau xe được thiết kế lại góc cạnh hơn, đèn hậu LED hình chữ L được kéo dài vào phần cửa cốp.

Tất nhiên sẽ có những tùy chọn động cơ mới. Honda xác nhận rằng sẽ có phiên bản động cơ xăng 3 xy-lanh dung tích 1.0L, phiên bản động cơ xăng tăng áp 1.5L i-VTEC và 1 phiên bản động cơ Diesel 1.6L lấy từ Civic. Ngoài ra, sẽ có phiên bản động cơ xăng 2.0L được áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất của Honda. Sẽ không có phiên bản Plug–in (chạy hoàn toàn bằng điện) nhưng với những quy định khắt khe về khí thải hiện này, có thể sẽ có phiên bản Hybrid (xăng lẫn điện). Hệ thống dẫn động 4 bánh, hộp số tự động 9 cấp sẽ là những trang bị tùy chọn. Còn với phiên bản cơ sở, xe sẽ được trang bị hệ thống dẫn động bánh trước và hộp số sàn 6 cấp.

Những cải tiến mạnh mẽ về công nghệ và chất lượng, cảm giác lái cũng được đặt lên bàn cân. Bởi Giám đốc điều hành mới của Honda là ông Takahiro Hachigo đã thể hiện rõ quyết tâm đạt được mong muốn của người tiền nhiệm rằng phải tập trung vào việc cải thiện chất lượng của chiếc xe. Hy vọng rằng, chúng ta có thể thấy những chất liệu sang trọng hơn, cải thiện khả năng cách âm trên chiếc CR-V. Ngoài ra còn có sự cải thiện về hệ thống giải trí và phát tiển những ứng dụng kết nối với smartphone ngay trên xe toyota hung vuong.

Honda CR-V mới sẽ được sản xuất cùng với “đàn em” Honda HR-V tại quê hương Nhật Bản và được ra mắt tại Mỹ vào cuối năm 2017. Cuối cùng, CR-V mới sẽ xuất hiện tại những showroom ở Anh vào năm 2018.

Tại Việt Nam, Honda CR-V hiện là mẫu crossover 5 chỗ cạnh tranh với các đối thủ như Mazda CX-5, Hyundai Tucson. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Honda CR-V đang bị Mazda CX-5 lấn lướt về doanh số và để mất ngôi vương trên phân khúc.