Với phiên bản đặc biệt mới của "chuyên cơ mặt đất" Toyota Alphard 2016 chỉ thay đổi đôi chút ở thiết kế trong và ngoài xe.

Hãng Toyota đã chính thức giới thiệu phiên bản đặc biệt mới của hai mẫu xe MPV hạng sang Alphard và Vellfire 2016 và xe fortuner 2016 tại thị trường quê nhà Nhật. Trong đó, "chuyên cơ mặt đất" Toyota Alphard 2016 có phiên bản đặc biệt mới mang tên Type Black. Tên gọi tương ứng của Toyota Vellfire 2016 phiên bản đặc biệt mới là Golden Eyes.

Phiên bản đặc biệt mới được phát triển dựa trên Toyota Alphard cũng như Vellfire 2016 bản 2.5L và 3.5L. Ngoài ra, Toyota Alphard Type Black và Vellfire Golden Eyes đều có cả phiên bản dẫn động 1 cầu lẫn 2 cầu.


Đầu tiên là Toyota Alphard Type Black 2016 mới. Nghe cái tên này, nhiều người sẽ tưởng tượng ra một Toyota Alphard 2016 đen từ đầu đến đuôi. Tuy nhiên, trên thực tế, Toyota Alphard Type Black mới lại có điểm nhấn là logo màu vàng trên lưới tản nhiệt màu đen.

Trong Toyota Alphard Type Black có ghế bọc bằng chất liệu da lộn mới màu đen với lớp đệm bên dưới màu nâu. Ngoài ra, ghế còn đi kèm chỉ khâu màu nâu đối lập làm điểm nhấn.

Trong khi đó, Toyota Vellfire Golden Eyes có điểm nhấn là phần màu vàng xung quanh đèn pha với gia xe innova 2016. Trong khi đó, lưới tản nhiệt trước lại có màu khói.

Bước vào trong Toyota Vellfire Golden Eyes, người lái sẽ được chào đón bằng ghế bọc da lộn với lớp đệm dưới màu vàng. Thêm vào đó là chất liệu da tổng hợp màu xanh thẫm.

Cuối cùng là những trang thiết bị chung của cả hai mẫu xe phiên bản đặc biệt này, bao gồm la-zăng sáng bóng, vô lăng 4 chấu đặc biệt, trần xe màu đen, ổ điện AC100V 100 W và chìa khóa thông minh trang trí màu vàng.

Hiện giá bán của Toyota Alphard Type Black và Vellfire Golden Eyes vẫn chưa được công bố. Riêng Toyota Alphard 2016 từ toyota hung vuong đã được nhập khẩu qua các công ty tư nhân về Việt Nam với giá khoảng 4 tỷ Đồng.