Mazda3 facelift (hay còn gọi là Axela tại thị trường Nhật Bản) nâng cấp một vài chi tiết nội, ngoại thất và bổ sung thêm trang bị phanh tay điện tử.

Mazda3 facelift (phiên bản nâng cấp) vừa bị phát hiện khi đang di chuyển tại Nhật Bản, nơi mà dòng xe fortuner 2016 này có tên gọi khác là Axela. Đây là lần rò rỉ ảnh thực tế đầu tiên, nhưng tiếc rằng, tất cả đều là biến thể hatchback và không có bất cứ hình ảnh nào về biến thể sedan.


Có thể thấy, những thay đổi trên Mazda3 mới cùng với gia xe innova 2016 hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh trên tạp chí trước đó. Phần đầu xe có lưới tản nhiệt thiết kế lại, logo Mazda đổi vị trí, viền crôm lưới tản nhiệt dày hơn, cùng đèn pha mang nhiều tương đồng với mẫu xe CX-9. Đèn sương mù phía trước rút gọn, mỏng hơn và đi kèm một dải mạ crôm. Đèn báo rẽ trên gương chiếu hậu cũng nhận được được sự thay đổi về cách bố trí và dùng bóng LED. Trong khi đó, phía sau không có nhiều khác biệt.

Ở bên trong, xe vẫn giữ kiểu thiết kế quen thuộc với màn hình hệ thống thông tin giải trí Mazda MZD Connect và nút xoay. Sự bổ sung bao gồm vô-lăng mới và tính năng phanh tay điện tử. Chưa hết, họ còn trang bị thêm một công nghệ mới có tên là G-Vectoring Control (GVC) nhằm đảm bảo khả năng bám đường khi vào cua nhờ giảm mô-men xoắn bằng cách thay đổi thời điểm đánh lửa của động cơ.

Tại Nhật Bản, nhiều khả năng Mazda3 mới trang bị động cơ máy dầu 1.5L SKYACTIV-D, công suất 105 mã lực tại 4.000 vòng/phút, mô-men xoắn 270 Nm tại 1.600 - 2.500 vòng/phút. Ngoài ra, tại toyota hung vuong xe vẫn có tùy chọn loại như hiện hành là xăng 1.5L và diesel 2.2L. Bổ sung một phiên bản hybrid ở biến thể sedan, kết hợp giữa động cơ xăng 99 mã lực và một động cơ điện cung cấp 82 mã lực.

Hiện chưa rõ thời điểm Mazda3 facelift được ra mắt chính thức.