Theo Nghị định 107/2014/NĐ-CP và Thông tư 63/TT-BGTVT của Bộ GT-VT, từ ngày 1-1-2016 xe ô tô tải (loại 10 tấn trở lên) bắt nên dán phù hiệu. Tuy nhiên, quá trình triển khai 2 văn bản đề cập trên đã phát sinh phổ biến bất cập.
các ngày đầu tháng 1-2016 trên Quốc lộ 51, tổ tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông đã dừng nhiều xe để kiểm tra việc dán phù hiệu xe tải theo quy định.

Tổ tuần tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4 xe ô tô với mức phạt tiền từ 3 triệu đồng tới 5 triệu đồng/xe, tạm giữ giấy phép lái xe 60 ngày. Trong 4 tài xế sở hữu ô tô bị phạt, 2 người chịu ký vào biên bản xử phạt, 2 người còn lại tranh cãi sở hữu lực lượng tuần tra.
Cụ thể một số tài xế cho biết, chủ xe đã phổ biến lần tới Sở GT-VT sở tại đăng ký marketing vận tải và xin cấp phù hiệu nhưng ko được cấp vì mẫu xe thuộc diện hộ gia đình tiêu dùng để vận chuyển hàng hóa cá nhân, ko đăng ký marketing. Và các giả dụ tài xế ko chấp nhận xử phạt vì cho rằng mình ko có trách nhiệm trong việc xin cấp phù hiệu cho xe.
Sẽ kiến nghị điều chỉnh
Ông Nguyễn Tấn Thành, Chánh Thanh tra Sở GT-VT thừa nhận mang sự bất cập trong việc xử phạt vi phạm hành chính về đăng ký buôn bán vận tải và cấp phù hiệu đối sở hữu xe ô tô tải chiếc 10 tấn trở lên. Cụ thể, Theo Nghị định 107/2014/NĐ-CP, đa số những xe tải trên 10 tấn lưu thông nên có giấy phép marketing và dán phù hiệu lúc lưu thông.
Thế nhưng theo Điều 50, Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định: Đối tượng được cấp giấy phép kinh doanh và phù hiệu xe tảiphải mang từ 5 xe ô tô trở lên. Trong lúc đấy, trên thực tế, hiện tại nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hàng hóa sở hữu dưới 5 xe ô tô. “Nếu không cấp giấy phép marketing và phù hiệu thì các trường hợp này vi phạm Nghị định 107. Đồng thời, trường hợp không cấp phù hiệu cho các xe thuộc đối tượng này thì sẽ khó kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán vận tải hàng hóa và Nhà nước sẽ thất thu thuế”, ông Thành kể.
ngoài ra, theo điểm c, mục 5, Điều 24 Nghị định 107/2014/NĐ-CP ngày 17-11-2014 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định: “Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và những chiếc xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa không có phù hiệu với mức phạt tiền từ 3 triệu đồng tới 5 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 60 ngày”. Tuy nhiên, theo ông Thành, đáng ra lỗi vi phạm này buộc phải xử phạt đơn vị, doanh nghiệp, HTX marketing vận tải chứ không phải xử phạt người điều khiển phương tiện. vì vậy đã xảy ra phổ biến nếu tài xế được thuê lái xe không chấp hành việc ký vào biên bản xử phạt trong trường hợp xe không có phù hiệu. “Chúng tôi sẽ phản ánh những bất cập nêu trên và kiến nghị Bộ GT-VT điều chỉnh Thông tư 63 tại hội nghị tổng kết Thanh tra Bộ GT-VT gần tới”./.