Chiếc Pagani Huayra Pearl được sản xuất dành riêng cho một đại lý kinh doanh siêu xe tại Pháp nên chẳng có gì lạ khi bắt gặp "thần gió" này ở đất nước này.


Được giới thiệu vào đầu tháng 5 vừa qua, Huayra Pearl là "hàng thửa" mà hãng Pagani dành riêng cho một đại lý kinh doanh siêu xe innova 2016 tại Pháp. Mới đây, cánh săn ảnh đã có dịp mục sở thị chiếc siêu xe độc nhất vô nhị trên đường phố Paris của Pháp.

Với Huayra Pearl, một lần nữa các "phù thủy" tại Pagani đã cho thấy họ có thể tạo ra nhiều siêu phẩm độc nhất vô nhị theo mọi yêu cầu khó khăn nhất của khách hàng.

Tuy nhiên, chiếc Pagani Huayra Pearl dành cho đại lý siêu xe tại Pháp còn độc đáo hơn khi vay mượn nhiều chi tiết cũng như thiết kế từ huyền thoại Zonda R, S và Huayra BC. Theo đại diện hãng siêu xe đến từ Ý, các kỹ sư đã mất gần một năm để hoàn thành siêu phẩm độc nhất vô nhị Pagani Huayra Pearl.
Trước đó, "thần gió" Pagani Huayra đã có không ít phiên bản đặc biệt như Hermes Edition dành riêng cho nhà sưu tập Manny Khoshbin hay Project Vulcan để tưởng nhớ người cha quá cố của một ông chủ đại lý siêu xe tại Mỹ vùng với gia xe toyota innova 2016.

Ngoại hình của Pagani Huayra Pearl gây ấn tượng với lớp sơn màu xanh nổi bật kết hợp cùng sợi carbon đồng màu. Các chi tiết như cản va trước/sau, cánh lướt gió bên hông và phía sau bằng sợi carbon cũng tạo nên điểm nhấn cho siêu phẩm hàng độc này. Có tất cả 5.000 chi tiết riêng biệt, bao gồm cả động cơ và hộp số để tạo nên một chiếc Huayra Pearl đặc biệt.

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất là hai cánh gió phía sau tách rời nhau, kiểu thiết kế này từng xuất hiện trên dòng Pagani Zonda S. Theo Pagani, thiết kế này giúp luồng không khí thổi qua cánh gió sẽ tạo lực ép xuống mặt đường khi xe chạy tốc độ cao. Phần đầu xe còn có thêm một cánh lướt gió cỡ lớn cũng nhằm mang đến khả năng vận hành linh hoạt hơn cho siêu xe hàng độc.

Bên trong khoang lái của chiếc Pagani Huayra Pearl độc nhất vô nhị tại toyota hung vuong là nội thất kết hợp giữa màu trắng, xanh dương và nhiều chi tiết bằng sợi carbon.

So với bản tiêu chuẩn, Pagani Huayra Pearl còn được nâng cấp cả sức mạnh nhưng hãng siêu xe Ý lại không tiết lộ cụ thể. Trong khi đó, Pagani Huayra tiêu chuẩn sử dụng khối động cơ AMG V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Động cơ cho phép Pagani Huayra tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,3 giây và đạt vận tốc tối đa 370 km/h.