Những thông tin rò rỉ mới đây khẳng định mẫu xe MPV Toyota Calya hoàn toàn mới sẽ có giá dao động từ 129,2 - 149,5 triệu Rupiah, tương đương 218 - 253 triệu Đồng tại Việt Nam.

Vào hồi cuối tháng 5/2016, những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe đa dụng Toyota Calya hoàn toàn mới đã bất ngờ lộ diện trên mạng. Theo đó, đây là mẫu xe MPV mới của innova 2016 dành cho thị trường Đông Nam Á đồng thời được định vị thấp hơn Avanza và Innova.

Đến nay, Toyota Calya chưa chính thức trình làng. Tuy nhiên, những thông tin rò rỉ khá chi tiết của Toyota Calya đã được tung lên mạng. Thông tin này được tiết lộ qua tài khoản Instagram của một nhân viên bán hàng tại đại lý Plaza Toyota ở Indonesia.


Theo đó, Toyota Calya sẽ được chia thành nhiều bản trang bị khác nhau, bao gồm G A/T, G M/T, E A/T, E M/T và E M/T STD, tại thị trường Indonesia. Giá gia xe toyota innova 2016 của Toyota Calya tại thị trường Indonesia sẽ dao động từ 129,2 - 149,5 triệu Rupiah, tương đương 218 - 253 triệu Đồng.

Bên trong Toyota Calya là không gian nội thất 7 chỗ. Xe được trang bị điều hòa không khí, cửa sổ chỉnh điện, hàng ghế thứ hai có thể trượt/ngửa tùy ý và gập với tỷ lệ 60:40. Ngoài ra, ở hàng ghế thứ hai có cả ổ điện 12 V để hành khách sạc các thiết bị điện tử.

Riêng bản G cao cấp nhất sẽ được trang bị ăng-ten cột ngắn trên trần xe, la-zăng 14 inch 2 màu và hệ thống thông tin giải trí 2-DIN.

Động cơ của Toyota Calya dự kiến là loại 4 xy-lanh, VVT-i, dung tích 1,2 lít dùng chung với người anh em Etios giá rẻ. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Qua hình ảnh rò rỉ trước đây, có thể thấy Toyota Calya sở hữu một số nét thiết kế giống với Innova thế hệ mới, đặc biệt là ở phần đuôi xe. Trong khi đó, phần đầu của Calya lại gợi liên tưởng đến những mẫu xe quen thuộc trong gia đình Toyota như Yaris hay Vios với lưới tản nhiệt mở rộng.

Dự kiến, Indonesia sẽ là thị trường đầu tiên trên thế giới đón nhận Toyota Calya tại toyota hung vuong . Tin đồn khẳng định, Toyota Calya sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của "đồng hương" Datsun Go+.

Đồng thời, tại thị trường Indonesia, Toyota Calya sẽ thuộc dòng xe thân thiện với môi trường và chi phí thấp LCGC (Low Cost Green Car). Theo quy định của chính phủ Indonesia, muốn thuộc dòng LCGC, xe phải dùng động cơ với dung tích từ 980 - 1.200 cc và có mức tiêu thụ nhiên liệu ít nhất 20 km/lít, tương đương 5 lít/100 km. Như vậy, nếu là xe LCGC, Toyota Calya hoàn toàn mới hứa hẹn sẽ tiết kiệm xăng ấn tượng.