Theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện buôn bán vận tải bằng xe ô tô thì xe tải từ 10 tấn trở lên buộc phải mang giấy phép buôn bán vận tải và bắt buộc gắn phù hiệu xe tải , thời gian thực hiện trước ngày 1-1-2016.

đến nay sau gần 3 tháng nói từ hạn cuối bắt buộc thực hiện quy định mới đã có nhiều nhà hàng, chủ phương tiện thực hiện phải chăng quy định song vẫn còn ko ít trường hợp chưa biết, chưa thực hiện công việc này. Để thực hiện những quy định này, Sở GTVT đã tổ chức tuyên truyền đến những công ty, hộ marketing và thực hiện các công việc sẵn sàng cấp phù hiệu xe tải cho những tổ chức, cá nhân. Theo thống kê, tới hết ngày 10-3, Sở GTVT tỉnh thực hiện cấp phù hiệu xe cho 161 phương tiện với tải trọng từ 10 tấn trở lên.
Thực tế hiện tại cho thấy, với khá rộng rãi tổ chức, cá nhân marketing vận tải hàng hóa với dưới 5 xe ô tô ko đủ điều kiện cấp giấy phép marketing và phù hiệu xe. Hơn nữa đây là các vấn đề đã tồn tại vô cùng lâu, ví như chiếu theo đúng luật sẽ gây khó khăn to cho các siêu thị nhỏ, hộ marketing cá thể dạng này.
Để thống nhất việc quản lý xe container và xe tải, giới kinh doanh vận tải mong muốn những bất cập trong việc cấp giấy phép buôn bán vận tải và phù hiệu xe sớm được tháo gỡ nhằm kiểm soát chặt chẽ công tác marketing vận tải hàng hóa cũng như chống thất thu thuế trong lĩnh vực này.