Theo quy định mới, từ ngày 1/7/2016, những xe tải từ 7 tới dưới 10 tấn bắt nênđăng ký phù hiệu xe tảimới mang thể đủ điều kiện lưu thông. Tuy nhiên đến nay đã giữa tháng 6 nhưng nhiều chủ xe vẫn chưa hoàn thành thủ tục cấp phù hiệu vận tải. Cơ quan chức năng đang lo ngại điều này sẽ dẫn đến tình trạng quá tải đăng ký khi sắp đến thời gian triển khai quy định này.

Theo Điều 11 và Điều 20 Nghị định 86/CP/2014, trước ngày 1/7/2016, xe tải mang trọng tấn từ 7 đến dưới 10 tấn để đủ điều kiện hoạt động thì cần được cấp phù hiệu vận tải, gắn đồ vật giám sát hành trình để đảm bảo an toàn kỹ thuật. Tuy quy định này đã được nhiều từ đầu năm và quy trình cấp phù hiệu vận tải khá nhanh nhưng đa dạng chủ xe vẫn chưa đi đăng ký cho xe mình.
hơi phổ biến công ty lớn, cá thể kinh doanh sở hữu tiêu dùng các cái xe tải trên có số lượng to vẫn chưa thực hiện đăng ký phù hiệu vận tải theo quy định đã đề ra. Việc này cho thấy ko ít chủ xe đã và đang tỏ ra thờ ơ trước quy định mới này hoặc với tâm lý “nước đến chân mới nhảy”. Điều này sẽ gây ra tình trạng quá tải đăng ký lúc gần tới ngày 1/7/2016.
Được biết, sau thời gian triển khai quy định này, ví như xe tải nào vẫn chưa gắn phù hiệu vận tải sẽ bị phạt từ 3 – 5 triệu đồng. bởi vậy, ví như chưa đăng ký phù hiệu vận tải cho xe của mình thì bạn sở hữu thể liên hệ mang Bảo Tín rất Tốc theo số hotline 0913.77.99.16 để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký cấp phù hiệu vận tải nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giá thành nhất.