Chạy ô tô trong nội đô các thành phố đông đúc như Sài Gòn, Hà Nội là rất mệt mỏi, nên nếu nhu cầu không thật sự cấp bách, ít dùng, ít đi xa và mua ô tô là chỉ để thay thế xe máy đi lại chặng ngắn trong thành phố hàng ngày thì thu nhập có trên 50 triệu mỗi tháng cũng nên cân nhắc kỹ, vì xe ở Việt Nam không rẻ và chi phí sử dụng xe cao.”
>> mua bán xe hơi Mazda 2 tại hà nội

Việc mua ô tô giờ đây trở thành một nhu cầu cơ bản của nhiều hộ gia đình. Đặc biệt là các gia đình trẻ ở thành phố lớn muốn sở hữu một chiếc xe phục vụ đi lại công việc. Tuy nhiên do thu nhập vẫn còn hạn chế nên nhiều người luôn trăn trở việc thu nhập bao nhiêu thì có thể mua và sử dụng xe hơi?

Sở hữu một chiếc xe ô tô – Mộng tưởng của người Việt Nam

5 năm, 10 năm, 20 năm… liệu chúng ta phải tiết kiệm trong bao nhiêu năm để có được một chiếc xe ô tô.

Hơn 10 năm trở về trước, xe ô tô mặc định là phương tiện dành cho người giàu, người trong giới thượng lưu. Giá xe ô tô ở Việt Nam thường cao gấp 2 – 3 lần giá trung bình thế giới. Đó là thực tế, kéo dài hơn cả thập kỉ và dần trở thành điều hiển nhiên.

Tuy vậy cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, những người có đủ tài chính, đủ khả năng để sở hữu một chiếc xe ôtô ngày càng tăng, đó cũng là điều đáng mừng cho nước ta.
>> giá xe ô tô Ford Ecosport tại hà nội
Tham gia giao thông ở Việt Nam, được người nước ngoài ví như là “ra trận”, là cả 1 chiến trường nguy hiểm, việc đi lại bằng xe máy luôn khiến cho ta cảm thấy lo ngại, lo ngại cho sự an toàn khi mình hoặc người thân ra khỏi nhà đi tới một địa điểm nào đấy và chỉ khi thấy mình về tới nhà thì mới thở phào nhẹ nhỏm được. Vậy thì giải pháp cho điều đó chỉ có thể là chiếc ô tô.

Biết là vậy nhưng mà khả năng để sắm chiếc ô tô cho chính mình thì liệu có bao nhiêu người dân làm được việc đó, đối với những người có thu nhập 10 triệu/tháng thì liệu điều đó có đơn giản?

Vậy cái “mộng tưởng” về xe ô tô đó đành phải lùi về xa hơn nữa, biết đến khi nào người dân Việt Nam mới có thể sánh cùng với những nước bạn. Đó là nói về kinh tế, còn về những vấn đề tai nạn giao thông cũng giảm đi được phần nào khi mà người dân đều có thể sở hữu cho mình chiếc xe ô tô với mức giá trung bình trên thế giới.

Chọn mua được một chiếc xe ôtô cũ với mức giá đúng với giá trị thực của nó là điều nhiều người mua bán xe ô tô mong muốn, bộ slideshare sau giúp giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm cùng chỉ dẫn khi mua xe.