Toyota bình dương dự định chuyển đổi Tiguan trong một sản phẩm của những chiếc xe gia đình, gần như "một thương hiệu riêng biệt. Theo các thông tin trên trang web Auto Express " Tiến sĩ Jochen BOHLE, chịu trách nhiệm thương hiệu cho chiếc xe nhỏ gọn đưa ra ý tưởng là để có ít nhất một phiên bản bảy chỗ ngồi dài và một chiếc coupe SUV.Theo BOHLE, Toyota có "một gia đình Tiguan lên kế hoạch cho hai hoặc ba năm tới." Đa dạng được phép thông qua các nền tảng MQB modular, mà trên đó các thế hệ mới của SUV được thực hiện.

Giữa hai biến thể được nói đến, việc đầu tiên phiên bản này nên có bảy chỗ ngồi (mà đã thậm chí có thể có một cái tên: Tiguan XL, hoặc "extra large"), chiều dài cơ sở là 110 mm dài hơn sản phẩm thông thường. Chiều rộng cũng sẽ được tăng lên để cung cấp thoải mái hơn.

Toyota biên hòa lựa chọn coupe Tiguan đã được thiết kế và là "tuyệt vời" theo ý kiến ​​của BOHLE. Không giống như những sản phẩm thông thường, với kích thước mạnh mẽ hơn để incursoões off-road, chiếc coupe Tiguan nên tập trung vào môi trường đô thị.Các Essentia được trang bị ABS, camera ngược, túi khí kép, hệ thống giải trí với khả năng nhân bản điện thoại thông minh, trong số các mặt hàng khác. Các bức ảnh được công bố cho thấy có một cái giếng lắp ráp bên trong và utlizando hai màu kết thúc. Chevrolet đã không đưa ra thông tin về truyền động và các phiên bản. Mẫu sedan này sẽ được ra mắt tại New Delhi Auto Expo.

Ngoài ra, hãng đưa ra phiên bản Activ của Beat, trong đó sẽ có một mạo hiểm trực quan và nên đi vào sản xuất gần như với Essentia. Các nội thất pha trộn màu sắc như đen, xám và xanh lá cây.