Theo Samsung, pin giá note 4 công suất 2.100mAh của Galaxy S5 mini có khả năng đảm bảo duy trì khoảng 10 giờ đàm thoại 3G. Trong thử nghiệm thực tế, sau 2 giờ xem video liên tục trên mạng Wi-Fi, pin sạc đầy của chiếc điện thoại giảm xuống còn 80%, đây là một con số tương tối mạnh. Theo đó, nếu sử dụng ở mức bình thướng như duyệt web khoảng năm giờ, xem phim năm giờ, nghe nhạc hai giờ, gọi máy hoặc nhắn tin khoảng một giờ thì pin của Galaxy S5 mini có đủ sức để chạy ba ngày mà không cần cầm chức năng tiết kiệm điện năng.

Ngoài ra, nó còn được Samsung ưu ái khi trang bị ba số tình năng riêng khá thú vị hay hữu ích. Đầu tiền, đó là chương trình quản lý SIM trả trước được cầm nhằm hỗ trợ nạp tiền điện thoại và theo dõi lưu lượng (cuộc gọi hoặc dữ liệu 3G) sử dụng. Thứ 2, là danh bạ được trang bị sẵn số liên lạc của cảnh sát 113, cứu hỏa, cấp cứu 115 đẻ sẵn sàng hỗ trợ người dùng trong các trường hợp cấp thiết. Hoặc cuối với, chức năng tăng âm lượng để nghe rõ hơn khi đang ngoài đường phố nhiều tiếng xe máy.


Nhìn chung, nếu so với Asus Zenfone 4 hoặc Nokia Lumia 530 thì galaxy note 4 không có nhiều điểm nổi bật hơn với cùng 2 sản phẩm Smartphone giá rẻ đang sản xuất mưa, sản xuất gió trên thị trường bây giờ. Bên cạnh đó, dưới sự bảo trợ của hãng thiết kế Samsung thì có lẽ Galaxy V vẫn là một chiếc điện thoại được nhiều người dùng hướng đến, nhất là những khách hàng có thu nhập thấp hoặc mong muốn được cầm ba chiếc điện thoại.
Bên cạnh iPhone, Apple cũng đã chính thức gia nhập thị trường smartwatch cùng chiếc Watch (không phải iWatch như những thông tin trước đó). Tuy nhiên không giống như iPhone với các ý kiến khen chê, Watch ngay lập tức nhận được gạch đá ” từ khách hàng. Đa số toàn bộ cho rằng chiếc điện thoại chưa tạo được những đặc sắc cần thiết, đặc biệt là về khâu làm Ngoài ra, pin máy được cho là sẽ dùng chỉ năm ngày , khá thấp so sánh cùng mặt bằng bây giờ.

Nội địa, bên cạnh cơn sốt iPhone thì việc đáng chú ý nhất có lẽ là loạt máy mới giảm giá. Sốc” nhất trong số đó là chiếc galaxy note 4với mức giá giảm một nửa và loạt phablet liên tục hạ hàng triệu đồng. Tuy nhiên, các siêu phẩm dòng Lumia của Microsoft cũng đã giảm nhẹ như Lumia 630 , Lumia 530 , Lumia 525 hoặc Lumia 625 Ngoài ra, Samsung cũng đã hạ giá tuyệt đối triệu đồng tạo chiếc Galaxy Note 3 Neo.