Ngày 8.12, Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) truy xét băng nhóm dàn cảnh trộm 1,7 tỉ đồng của chị P.T.T.H (36 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp).

>>> Xe ô tô chất lượng, an toàn chống trộm: ô tô Ford Focus, xe Kia Cerato

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 30 ngày 6.12, tài xế điều khiển ô tô Toyota hiệu Camry (BS 51F-953...), chở chị H. đi công việc, khi đến trước địa chỉ 23F Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh bị thủng lốp xe nên tấp vào lề đường thay lốp.

Trong lúc tài xế đang loay hoay thay lốp xe thì có một thanh niên (người nước ngoài) đi xe máy đến phụ thay lốp. Thay xong, bà H. xuống xe cảm ơn người này. Cùng lúc đó, có một thanh niên khác chạy xe máy đến áp sát khu vực cửa phía sau chiếc ô tô. Lúc 2 người lạ bỏ đi, bà H. lên xe phát hiện 1,7 tỉ đồng để hàng ghế sau bị mất.

Cùng hình thức này, trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 21 giờ ngày 5.4.2016, ông P.V.T (42 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) đến Công an P.5 (Q.8) trình báo lúc 20 giờ 30 cùng ngày, ông điều khiển ô tô 4 chỗ chở con trai là P.P.L (12 tuổi) đang lưu thông trên đường số 1011 (P.5, Q.8) thì có một người nam chạy xe gắn máy vượt lên ra hiệu lốp sau ô tô bị thủng.

Ông T. tấp vào lề, thấy lốp bị thủng nên cho cháu L. xuống đứng phía trước xe trông coi, còn mình ra phía sau thay lốp. Trong lúc ông thay lốp, có một người nước ngoài (chưa rõ lai lịch) đến bắt chuyện với cháu L. Khoảng 5 phút sau, một người khác chạy xe gắn máy hiệu Nouvo dừng cách đó 10 m và người nước ngoài nhanh chóng nhảy lên bỏ chạy về hướng đường Tạ Quang Bửu.

>>> Xe ô tô được dân Việt ưa chuộng: mua bán ô tô Kia Morning

Ông T. nghi ngờ nên kiểm tra trong xe thì phát hiện bị mất trộm 1 cặp học sinh và 1 túi ni lông màu đen bên trong có 116 lượng vàng 18 K bao gồm nhẫn, vòng vàng...