Nhiều người cho rằng, việc sơn phủ gầm có thể giúp giảm tiếng ồn và chống gỉ sét cho xe, tuy nhiên việc này có thực sự hiệu quả?

>> Xe oto chevrolet spark giá bao nhiêu

Trong giới mê xe thường truyền tai nhau một bí quyết giảm tiếng ồn cho xe, đó là sơn phủ gầm xe. Tuy nhiên, phương pháp này có thực sự đem lại hiệu quả hay không, hãy nghe các chuyên gia phân tích và lý giải.



Thực tế, ở một môi trường nóng ẩm, mưa nhiều như ở nước ta thì quá trình rỉ sét của gầm xe thường diễn ra khá nhanh. Nguyên nhân là bởi gầm xe thường tiếp xúc với nước, bùn đất và nhiều khi gặp các tác động khó tránh khỏi từ mặt đường ghồ ghề. Ngoài ra, hầu hết các mẫu xe ở Việt Nam đều không phủ sơn bảo vệ gầm nên khi hoạt động lâu ở các cung đường xấu, đi ẩu thì gió sẽ lùa dưới gầm xe, gây tiếng động lớn, gây ù tai mà khiến hành khách khó chịu.



Trong trường hợp này, nhiều chủ xe đã suy nghĩ đên việc đưa xe đi sơn phủ gầm để giảm tiếng ồn, đồng thời giúp xe tránh rỉ sét. Cách làm này được cho là hợp lí nhưng không phải ở tất cả các trường hợp.

>> Tham khảo nơi mua bán xe hơi Mazda 3, bán xe Mazda cx5

Cụ thể, việc sơn gầm chỉ có tác dụng nếu như chủ xe tiến hành sơn trong lúc gầm xe còn chắc chắn, chưa chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường. Còn với các dòng xe cũ, đã qua sử dụng thì việc sơn phủ gầm chỉ giúp tránh tình trạng rỉ sét, bảo vệ xe khi đi trên các cung đường xấu, nhiều đá sỏi, tránh tình trạng đất đá văng làm hỏng gầm, còn việc giảm tiếng ồn gần như là bất khả thi.



Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sử dụng xe hơi cũng khuyên rằng, quá trình sơn phủ gầm cần thực hiện bởi các cơ sở chăm sóc xe uy tín, theo đúng quy định đạt chuẩn chất lượng thì lớp sơn mới có thể bền và có hiệu quả.