Bé phát triển toàn diện với xe đạp cân bằng

Có bao giờ các bậc phụ huynh, trăn trở hay suy nghĩ làm sao để cho con yêu của mình phát triển một cách toàn diện lẫn thể chất và tri tuệ không ạ ? Và cách thức khởi đầu như thế nào để dạy dỗ trẻ theo đúng hướng để bé đạt được những điều đó.

Giai đoạn khi bé lên 2 tuổi, là bắt đầu đã nhận thức và học hỏi được nhiều điều từ mọi thứ xung quanh nên ngay từ trong giai đoạn này bố, mẹ nên cho bé chơi các trò chơi vận động để phát triển nhiều kĩ năng cho bé! Việc tập đi xe đạp một cách chủ động bằng xe đạp cân bằng là một trong những phương pháp khởi đầu tốt cho bé.


Hiện giờ, mình có đứa cháu đang tập đi xe với xe đạp cân bằng thấy đem lại nhiều sự khác biệt rất khả quan. Lúc trước cả nhà định mua xe đạp có bàn đạp cho bé để tập bé đi xe đạp, nhưng tình cờ thấy có loại xe đạp loại cho bé nhưng không có bàn đạp, dây sên nhìn lạ lạ nên hỏi thử và biết đây là loại xe đạp cân bằng dùng cho bé đi xe đạp vào thời điểm ngay ban đầu khi mới tập quen với xe đạp cân bằng. Xe này không có dây sên và bàn đạp nhé, nhưng giữ cân bằng cực tốt dễ dàng cho bé di chuyển xe một cách dễ dàng. Giúp bé năng hơn vận động được toàn bộ cơ thể giúp bé săn chắc, khỏe mạnh, kích thích xương phát triển hơn giúp bé cao lớn hơn và đôi chân thêm săn chắc hơn vì phải dùng chân để điều khiển cho xe chạy. Ngoài ra, bé còn học được khả năng tự lập làm chủ tình huống khi điều khiển xe một mình học được cách tự lập, dạn dĩ hơn khi không có bố, mẹ kề bên. Từ ngày, có xe đạp cân bằng nhìn bé rất năng động, tự tin và nhanh nhẹn hơn. Cơ thể thì săn chắc, gọn gàng hơn, chiều cao cũng vượt bậc hơn.


Qua tìm hiểu, mình còn được biết đây là loại xe đạp được dùng phổ biến ở nước ngoài và đang được nhiều bố, mẹ của các nước phát triển như Anh, Nhật, Mỹ, Đức.....tin dùng. Khi dùng xe cân bằng bé phải tự mình điều khiển, nhờ vậy sẽ học được tính tự lập cao và biết cách xử lì tình huống khi đi trên đường. Khi đi xe cân bằng này không sợ bé bị té hay trầy xước tay chân gây nguy hiểm cho bé.